4 hiện tượng đời thực chứng minh sự tồn tại của một thế giới khác

13/03/15, 09:46 Thế giới tâm linh

Vũ trụ quá rộng lớn và luôn ẩn chứa những điều huyền bí mà khoa học chưa thể lý giải. Từ xưa đến nay, các triết gia, nhà khoa học, vật lý học không ngừng đưa ra giải thích về vũ trụ và thời-không, trong đó có thuyết về các thế giới song song hay đa thế giới. Dưới đây là 4 hiện tượng đời thực củng cố cho lý thuyết này.

“Thuyết vũ trụ song song” hay “Khái niệm đa thực tại” (Relative State Formulation) được Hugh Evereett III đưa ra lần đầu tiên vào năm 1957. Không lâu sau đó, Bryce Seligman DeWitt đổi tên lý thuyết của Evereet và giới thiệu nó đến với công chúng, và đưa ra thuật ngữ phổ biến ngày nay “Sự diễn dịch về đa thế giới” (Many-worlds Interpretation).

Cũng có những người khác, mỗi người cố gắng giải quyết vấn đề thuyết lượng tử và khái niệm của Everett. Nhiều bộ óc khác nhau và nhiều nhân vật đã đi vào lịch sử cũng đã đưa ra rất nhiều lý luận.

Tuy nhiên, không cần biết có bao nhiêu lý thuyết được đưa ra, cũng không cần biết người ta làm cách nào để chứng minh cho việc tồn tại một thế giới song song; những hiện tượng vẫn thường diễn ra trong đời sống và được lan truyền trên khắp thế giới dường như đã đủ khiến chúng ta tin rằng có một thế giới khác tồn tại cùng với thế giới chúng ta.

1. Ma và những hiện tượng huyền bí

Đây là ảnh chụp một hồn ma xuất hiện ở cung điện của vua Henry VIII vào thế kỷ 16. Bức ảnh xuất hiện trên đoạn phim CCTV sau khi nhân viên bảo vệ được thông báo về một người nào đó nhiều lần mở cửa thoát hiểm.

Ngoài những hình ảnh ma quái, nhiều trường hợp kì dị xảy ra khiến chúng ta kinh ngạc, và chỉ có thể giải thích rằng, những thế giới song song đang đan xen vào nhau. Một bóng ma, một nỗi ám ảnh, hình ảnh người đã khuất, đều cho thấy có lẽ cá nhân đó vẫn sống và đang ở thế giới khác, và đơn giản là chúng ta may mắn nhìn thấy thế giới của họ.

Chính xác hơn đó có thể là một “thế giới song song” dành cho người đã chết.

2. Túc mệnh thông và sự biến đổi của dòng thời-không


Túc mệnh thông là một loại hiện tượng tâm linh kỳ lạ. Túc mệnh thông xảy ra khi bạn có cảm giác rằng mình đã trải qua sự việc tương tự từ trước đó và nó đang lặp lại. Với túc mệnh thông, bạn thậm chí có thể biết trước được chuyện sẽ diễn ra tiếp theo.

Sự biến đổi của dòng thời-không(*) (Alter vus) là hiện tượng xuất hiện trong câu chuyện của John Titor khi ông diễn tả về việc một người nhớ đến một dòng thời-không khác nhau. Đó là sự mâu thuẫn trong trí nhớ, một sự thay đổi trong thế giới họ đang sống.

(*): Dòng thời-không (Worldline) mô tả về tất cả sự việc mà một đối tượng trải qua khi di chuyển trong cả không gian và thời gian, thường được gọi là thời không. Dòng thời-không của một đời người bắt đầu từ khi người đó được sinh ra và nơi họ được sinh ra.

Người có năng lực túc mệnh thông có thể nhìn thấy hoặc “nhớ” nhiều thứ trong nhiều dòng thời-không.

Cả hai sự việc trên điều có thể giải thích dựa trên vấn đề thần kinh và trí nhớ, nhưng liệu có thể Túc mệnh thông có là một loại “trí nhớ” từ sinh mệnh khác của chính chúng ta trong thế giới khác, hay biến đổi dòng thời không là trí nhớ từ một dòng thế giới đã được thay đổi?

3. Giấc mơ và thế giới song song

Nếu giấc ngủ là giấc chết, vậy giấc mơ là gì?

Chúng ta có thể nhớ được một số giấc mơ, còn một số thì không. Mặc dù cơ chế của giấc mơ vẫn đã được giải thích rõ ràng (nó thường xuất hiện trong giai đoạn REM của giấc ngủ), nhưng chúng ta vẫn không biết mục đích thực sự của giấc mơ là gì. Một cái nhìn của vô thức, hay là một cách để bộ não sắp xếp lại thông tin? Tại sao trong mơ chúng ta lại có thể nhìn thấy những điều hoàn toàn khác với đời thực? Còn hiện tượng báo mộng, phải chăng giấc mơ là phương tiện để những người từ thế giới khác tìm đến chúng ta, hoặc ngược lại là cách để chúng ta có thể du hành sang thế giới khác.

Chúng ta có thể dùng khoa học để giải thích mọi cơ chế rườm rà của bộ não liên quan đến giấc mơ, nhưng thực chất của việc khám phá giấc mơ này chỉ sáng tỏ khi chính bản thân trải nghiệm nó.

4. Những câu chuyện về thế giới song song

Người đàn ông kì lạ xuất hiện tại sân bay với hộ chiếu của quốc gia Taured. (Ảnh minh họa)

Hai câu chuyện này kể về trải nghiệm của một người khi thế giới quanh họ bỗng dưng khác đi, dĩ nhiên tin hay không là quyết định của bạn

 • Lerina García thức dậy trong một thế giới khác, chính là thế giới của chúng ta nhưng không thuộc về cô

Theo những gì được kể lại, mỗi ngày cô nhận ra những “khác biệt” nhỏ, những thứ nho nhỏ đã thay đổi. Nhưng cũng có một vấn đề lớn:

Khi tôi đi đến xe của mình, tôi luôn để nó ở bãi đậu xe quen thuộc và thường đi đến văn phòng, nơi tôi đã làm việc ở đó 20 năm. Nhưng khi tôi về căn hộ của mình, nó không phải là căn hộ của tôi nữa. Nó có tên trên cửa ra vào và tên tôi không có trên đó. Tôi nghĩ là tôi đã nhầm tầng, nhưng không, đó là tầng của tôi. Khi tôi gọi điện đến văn phòng và tìm kiếm tên mình. Tôi vẫn làm việc ở đây, nhưng trong một bộ phận khác, tôi thậm chí không biết phải báo cáo lên cấp trên như thế nào”.

 • Người đàn ông kỳ lạ đến Tokyo năm 1954 với một hộ chiếu từ một quốc gia không tồn tại, tên là Taured.

Những nhân viên hải quan đã tạm giam ông, nhưng hộ chiếu của ông không phải là giả: Nó có con dấu được đóng bởi quốc gia Taured, và thậm chỉ cả con dấu của Nhật Bản từ lần viếng thăm trước đó. Người đàn ông thề rằng Taured là một quốc gia ở châu Âu đã có lịch sử 1000 năm, và ông cũng lấy ra các giấy tờ khác như báo cáo của ngân hàng, với tên quốc gia trong đó.

Sau nhiều giờ, những nhân viên hải quan đã tạm giữ ông trong khách sạn, với bảo vệ gần đó để đảm bảo rằng ông không rời khỏi căn phòng, trong khi họ kiểm tra mọi thứ.

Sáng hôm sau, ông đã biến mất. Không dấu vết. Cảnh sát đã tìm kiếm, nhưng không tìm thấy được gì; ông ta chỉ đơn giản là đã biến mất.

Rõ ràng là tính chân thực của hai câu chuyện không thể xác nhận, ít nhất là theo hiểu biết của tôi.

Vậy thế giới song song thực sự tồn tại?

Những hiện tượng trên đây là “bằng chứng” theo một ý nghĩa nào đó, giúp chúng ra hình dung về khả năng tồn tại của một thế giới khác. Di nhiên, vũ trụ quá rộng lớn và bí ẩn, điều con người có thể tin thật vô chừng.

Thanh Phong – Dịch từ Stranger Dimension

 >>> Jerusalem được công nhận là thủ đô của Israel – Phúc báo cho một dân tộc dám đứng lên vì chính nghĩa

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

  Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

x