• TINHHOANET

4 giải pháp đặc trị đôi môi đầy nếp nhăn

Hãy đối diện và loại bỏ những nếp nhăn trên vành môi để vẻ đẹp luôn cuốn hút.

Làm đẹp cho đôi môi là một bước chăm sóc sắc đẹp tối thiểu của chị em phụ nữ. Đôi môi cũng là khu vực dễ phải chịu nhiều sự tác động tiêu cực từ phía môi trường, mỹ phẩm, các thực phẩm hàng ngày. Biểu hiện rõ nét nhất là sự xuất hiện của những nếp nhăn và khô da.

Đôi môi khô, nứt nẻ, nhiều nếp nhăn khiến nhiều chị em phiền lòng

Khi đã xuất hiện những dấu hiệu lão hóa trên đôi môi, bạn cần phải đặc biệt lưu ý và có cách chăm sóc một cách khoa học.

Dưới đây là 4 biện pháp tối thiểu mà mỗi chị em phụ nữ cần phải nhận biết.

1. Dừng áp dụng mỹ phẩm

Son môi là loại mỹ phẩm có chứa nhiều chất cồn nên dễ cướp đi độ ẩm cần thiết đối với đôi môi. Vì vậy, điều đầu tiên là cần phải dừng ngay việc áp dụng các loại son môi để hồi phục sức sống và vẻ đẹp của đôi môi.

Thay vào việc sử dụng son môi, bạn nên chọn cho mình một loại kem dưỡng ẩm tự nhiên từ dầu ô liu, dầu hạnh nhân hoặc mật ong… để lấy lại độ ẩm cho đôi môi.

Dừng việc áp dụng son môi khi xuất hiện nhiều nếp nhăn

2. Mát xa môi

Sự tắc nghẽn các mạch máu dưới làn da là một trong những nguyên nhân khiến đôi môi trở nên khô, nứt nẻ và xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Mát xa môi là biện pháp tác động lên các tế bào da có tác dụng kích thích sự phát triển các tế bào mới và hỗ trợ đắc lực cho sự hoạt động của các mạch máu dưới da. Khi các mạch máu lưu thông thuận lợi, các chất dinh dưỡng được cung cấp đầy đủ cho tế bào da, làn môi sẽ trở nên mềm mại.

Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn nên dành ra vài phút để sử dụng ngón tay mát xa nhẹ lên vành môi.

Nên mát xa môi 10 phút trước khi đi ngủ

3. Tẩy tế bào chết

Tế bào chết không được loại bỏ kịp thời sẽ gây nên sự tắc nghẽn các mạnh máu và cản trở sự phát triển của các tế bào mới. Điều này khiến cho đôi môi trở nên khô và xuất hiện nhiều nếp nhăn.

Mỗi tuần, bạn nên thực hiện bước tẩy tế bào chết với một loại kem tẩy tự nhiên như baking soda, bột yến mạch, đường nâu… để loại bỏ triệt để tế bào chết. Khi tế bào chết được loại bỏ, các tế bào mới phát triển dễ dàng và giúp đôi môi căng mịn.

Tẩy tế bào chết mỗi tuần 2 lần giúp làn da mềm mại

4. Loại bỏ thói quen xấu

Trên thực tế, một số thói quen tưởng chừng như vô hại, nhưng lại là vô tình khiến cho đôi môi xuất hiện nhiều nếp nhăn. Một số thói quên thường ngày bạn cần nhận biết và loại bỏ là hút thuốc, uống nước bằng chai hoặc ống hút, uống rượu…

Thói quen uống nước bằng chai có thể khiến đôi môi xuất hiện nếp nhăn

Theo 24h.com.vn

x