• TINHHOANET

Dòng Tin Ngắn

0905301856051892

Một tin tức ngắn gọn chỉ với mấy chứ, nhưng nó đã bao hàm biết bao ý nghĩa – Yêu thương?

Có lẽ chỉ một câu thăm hỏi; hay một lời chúc phúc, hoặc mấy chữ dặn dò; có lẽ là lời bày tỏ chân thành nhất trong cuộc sống này!

Trong trận động đất tháng 5 năm 2008, khi nhân viên cứu hộ kéo thi thể của một người mẹ ra khỏi đống gạch vụn, thì phát hiện bà đã dùng tánh mạng của mình toàn lực bảo vệ đứa con còn nhỏ trước ngực.

Trước khi lâm chung, bà đã dùng sức lực cuối cùng còn sót lại để gởi một tin nhắn ngắn cho đứa con của mình: “Con à! Mong con nhất định phải nhớ kỹ, mẹ yêu con nhiều biết bao.”

Một tin nhắn ngắn ngủi này, lập tức gợi lại nỗi đau trong trận động đất 2009; đối với người gặp tai họa mà nói, từng trường hợp tai nạn, đều rất giống nhau; nhưng kinh nghiệm thu được sau mỗi lần trả giá thê thảm trong tai nạn lại đáng trân quý biết bao nhiêu!

Bạn trẻ à! Bạn đã bao lâu chưa trở về nhà? Đã bao lâu chưa có một cái ôm thật nồng nhiệt với người bạn quan tâm? Đã bao lâu chưa hỏi han ân cần người thân của bạn? Đã bao lâu bạn chưa có dùng điện thoại liên lạc với người nhà?

Vẫn tin tưởng là do bạn bận rộn! Vẫn tin là do bạn vô tình quên! Tin tưởng rằng bạn chỉ là ngại ngùng không biết cách thể hiện tình cảm! Nhưng dù thế nào, mong bạn hãy gác những sự tình xung quanh sang một bên, đừng ngại ngần hãy để lại vài dòng…hạ xuống một vài lời trong lòng bạn, dù chỉ là vài chữ, cũng có thể khiến cho người mà luôn quan tâm tới bạn cảm động một hồi lâu…!

 

Theo Việt Đại Kỷ Nguyên

x