• TINHHOANET

Ảnh vũ trụ: Dòng sông sao trên đỉnh núi Himalaya

Mời các bạn chiêm ngưỡng những hình ảnh vũ  trụ đẹp nhất trong tuần qua được đăng tải trên tạp chí  National Geographic.

a
Hình ảnh ‘dòng sông’ sao chảy qua thung lũng Mardi Khola tuyệt đẹp ở Himalaya (Nepal), vừa được chụp mới đây và được đăng tải trên tạp chí National Geographic.
a
Hình ảnh Mặt trăng nằm trên bầu khí quyển của Trái đất, được ghi lại bởi nhà du hành vũ trụ Ron Garan từ Trạm không gian quốc tế (ISS). Trạm ISS mất 90 phút để hoàn thành một vòng quanh Trái đất, nên các nhà du hành vũ trụ trên ISS có thể nhìn thấy Mặt trăng 16 lần/ngày.

 

a
Tàu thăm dò Mặt trời Dynamics của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) vừa gửi về hình ảnh mới nhất của Mặt trời với những dòng năng lượng hoạt động rất mạnh. Các nhà khoa học lo ngại sự hoạt động mạnh trở lại của Mặt trời có thể tạo ra các cơ bão từ ảnh hưởng đến các hệ thống điện tử trên Trái đất.
a
Đây là hình ảnh tinh vân Fine Ring trông như một chiếc nhẫn hoa được tàu thăm dò Southern của Cơ quan vũ trụ châu Âu ghi lại được vào ngày 1/8 vừa qua. Chính giữa của tinh vân này là một ngôi sao lùn màu trắng.
a
Tàu thăm dò không người lái Dawn của NASA đã ghi lại cận cảnh 3 miệng hố trên bán cầu bắc của thiên thạch Vesta. Tàu thăm dò Dawn đã đi vào quỹ đạo của thiên thạch Vesta và sẽ khảo sát thiên thạch này trong vòng 1 năm.
a
Tình trạng hạn kéo dài ở bang Texas đã giúp các nhà khoa học phát hiện thấy một mảnh thiết bị của tàu con thoi Columbia bị tai nạn vào tháng 2/2003. Mảnh thiết bị này được xác định là bình chứa nhiên liệu của tàu con thoi Columbia

Lê Hương (Theo National Geographic)

x