• TINHHOANET

39 người Việt thiệt mạng trên xe container ở Anh đã được đưa về nước

Ngày 30/11, thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, Đông Bắc London – Anh được đưa về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội.

39 người Việt thiệt mạng trên xe container ở Anh đã được đưa về nước-ảnh 1
Lực lượng chức năng đưa thi hài của các nạn nhân, chuẩn bị bàn giao cho các địa phương để vận chuyển từ sân bay quốc tế Nội Bài về quê nhà. (Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN)

Sáng 30/11, sau gần một tiếng làm thủ tục bàn giao thi thể, các xe cứu thương được chuẩn bị sẵn để đưa di hài và tro cốt từ sân bay về các địa phương bàn giao cho từng gia đình.

39 người Việt thiệt mạng trên xe container ở Anh đã được đưa về nước-ảnh 4
Lực lượng chức năng đưa thi hài các nạn nhân lên ôtô từ sân bay quốc tế Nội Bài về quê nhà. (Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN)

Trong đợt vận chuyển này, có tổng số 16 thi hài và 7 lọ tro cốt. Trong số 23 nạn nhân được đưa về đợt này có 16 nạn nhân ở Nghệ An và 2 nạn nhân ở Hà Tĩnh, 3 nạn nhân ở Hải Phòng, Thừa Thiên – Huế và Hải Dương mỗi tỉnh có một người. 

39 người Việt thiệt mạng trên xe container ở Anh đã được đưa về nước-ảnh 2
Lực lượng chức năng kiểm tra tro cốt của các nạn nhân, chuẩn bị bàn giao cho các địa phương để vận chuyển từ sân bay quốc tế Nội Bài về quê nhà. (Ảnh: Lâm Khánh – TTXVN)

Đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An đã có mặt tại sân bay Nội Bài để tiếp nhận đợt 2 gồm 14 thi hài và 2 lọ tro cốt của công dân Nghệ An còn lại. Ở Nghệ An đợt này có 3 nạn nhân có hộ khẩu tại Diễn Châu, 7 người quê Yên Thành; 3 người ở Nghi Lộc và 3 người ở TP Vinh.

39 người Việt thiệt mạng trên xe container ở Anh đã được đưa về nước-ảnh 4
Xe cấp cứu chở thi thể nạn nhân vụ 39 người chết trong container ở Anh về đến quê nhà Quảng Bình. (Ảnh: Công an Quảng Bình)

Đại diện cơ quan chức năng UBND huyện Nghi Xuân và thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cũng đã có mặt tại sân bay Nội Bài để tiếp nhận thi hài em Nguyễn Huy Hùng (15 tuổi, trú tại xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân), nạn nhân nhỏ tuổi nhất và thi hài anh Bùi Thái Thắng (37 tuổi, quê phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh).

Các nạn nhân được đưa về nước chia làm 2 đợt, đợt đầu có 8 nạn nhân ở Hà Tĩnh, 5 người ở Nghệ An và 3 người ở Quảng Bình.

Trong số 39 nạn nhân có 31 nam, 8 nữ, Nghệ An có nhiều nạn nhân nhất với 21 người , Hà Tĩnh 10 người, Hải Phòng 3 người, Quảng Bình 3 người, Thừa Thiên – Huế và Hải Dương mỗi tỉnh có một người.

Trước đó, các bên liên quan đã thực hiện việc kiểm tra, đối chiếu chính xác thông tin, hoàn thành các thủ tục cần thiết theo quy định cho việc hồi hương thi thể các nạn nhân người Việt tử vong tại Anh.

Công tác bảo hộ công dân cũng đã được tiến hành chặt chẽ và đầy đủ trong mọi khâu của quá trình nhận bàn giao và chuẩn bị hồi hương thi thể và tro cốt các nạn nhân với sự có mặt của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và các cơ quan chức năng của Việt Nam. 

Từ Nguyên (t/h)

x