4 sản phẩm khiến thẻ tín dụng lỗi thời

Sử dụng phần mềm trên thiết bị di động, dấu vân tay hay ốp lưng điện thoại, đang là những phương thức thanh toán hiện đại và tiện dụng so với việc dùng thẻ hay tiền mặt.

Những hệ thống dưới đây giúp cho việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa các hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân và đảm bảo tính chính xác của định dạng đang là những thách thức.

1. Thanh toán qua điện thoại di động thông minh

 

Ứng dụng thanh toán LevelUp trên thiết bị di động thông minh cho phép thực hiện việc trả tiền tại các cửa hàng tham gia hệ thống. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký một tài khoản với thông tin thẻ tín dụng trong quá trình cài đặt. Sau đó, bạn chỉ cần mở ứng dụng và quét mã QR của mình để thanh toán. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể thanh toán hóa đơn của một cửa hàng qua LevelUp nếu cửa hàng đó có tham gia hệ thống này. Thời gian qua, số lượng hóa đơn được thanh toán thông qua các ứng dụng trên điện thoại tại hơn 30 thành phố của Mỹ tăng đáng kể.

2. Loop

 

Loop khác so với thanh toán qua di động thông thường, bởi nó không cần quét mã QR hay mở ứng dụng trên điện thoại khi mua sắm. Một công ty mới tại Boston, Mỹ, đã bắt đầu dự án có tên Kickstarter với một hệ thống sử dụng tấm ốp lưng điện thoại của bạn như con chíp điện từ của thẻ tín dụng để thanh toán. Điều này có nghĩa là bản thân chiếc điện thoại với miếng ốp lưng của bạn có thể thực hiện việc thanh toán. Khi bạn đặt mặt sau điện thoại vào máy cà thẻ tín dụng, nó sẽ tạo nên dòng điện đóng vai trò như là một con chíp điện từ.

Không giống như ứng dụng LevelUp – chỉ cho phép thực hiện thanh toán tại các cửa hàng tham gia hệ thống, phương thức Loop có thể áp dụng tại bất kỳ cửa hàng nào. Để cài đặt, bạn chỉ cần lưu trữ thông tin thẻ tín dụng thông qua một vật đính kèm nhỏ. Hiện nay, chỉ những vật đính kèm điện thoại bằng nhựa có thể áp dụng cho thanh toán. Vào tháng 4 tới, phiên bản ốp lưng di động áp dụng cho phương thức này sẽ được ra mắt.

3. Venmo

 

Venmo được coi là phiên bản xã hội tốt nhất của PayPal. Ứng dụng này cho phép bạn kết nối với thông tin tài khoản tại ngân hàng của mình và thực hiện các giao dịch chuyển khoản thông qua tin nhắn hoặc email. Hầu hết các giao dịch này đều không mất phí, ngoại trừ 3% phí thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra, Venmo còn cho phép người sử dụng gửi lời nhắc qua email, và bạn sẽ không cảm thấy khó xử khi phải nhắc bạn bè về những món nợ nhỏ, vì ứng dụng này sẽ làm điều đó. Ứng dụng này cũng giúp chia nhỏ hóa đơn hoặc trả tiền thay cho người khác dễ dàng hơn. Venmo còn cho phép phân loại các khoản thanh toán của bạn như thuê nhà, ăn, hay xem phim. Sự phổ biến của Venmo có thể là nhờ những yếu tố xã hội của nó, điều không có ở các ứng dụng thanh toán khác. Tính đến nay, các giao dịch qua Venmo mỗi tháng trị giá khoảng 10 triệu USD và đang có xu hướng tăng.

4. PayTouch

 

Tất nhiên, hình thức cao cấp nhất của thanh toán không dùng thẻ là không cần phải mang theo bất cứ thiết bị nào. PayTouch cho phép quét dấu vân tay của bạn để xác nhận và tiến hành thanh toán. Để sử dụng hình thức thanh toán này, bạn cần đăng ký thông tin thẻ tín dụng và dấu vân tay tại các công ty tham gia của PayTouch. Những thông tin này được kết nối với thẻ tín dụng của bạn. Khi vào bất cứ cửa hàng nào tham gia PayTouch, bạn chỉ cần dùng dấu vân tay để thanh toán.

Theo zing.vn

(vtc.vn)