Siêu lợi nhuận từ web “đen”

28/02/14, 11:36 Tin Tổng Hợp
Với một khoảng đầu tư nhỏ, những đối tượng lập web đen có thể thu được doanh thu “khủng” nhờ nhiều dịch vụ khác nhau. Điều này gióng lên hồi chuông cảnh báo cho toàn xã hội, đặc biệt là khi các thiết bị di động ngày càng phát triển, việc truy cập hết sức dễ dàng.
 

Liên tục trong thời gian qua, nhiều trang web sex đã bị cơ quan chức năng xử lý, có trường hợp chỉ trong một thời gian ngắn thành lập, web đen này đã phát tán tới 26.000 phim đồi trụy, thu hút hàng chục nghìn người xem.

Thu lợi quá dễ

Các trang web đồi trụy hiện nay không hoạt động lén lút như trước đây, mà chúng hoạt động khá công khai, thậm chí có trường hợp đặt máy chủ cả ở trong nước. Điều này khiến tình trạng “truyền bá, phát tán văn hoá phẩm đồi trụy” qua mạng internet ngày một gia tăng.

Mới đây, một trang web “đen” vừa bị Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao xử lý. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, nó đã kịp phát tán tới 26.000 phim đồi trụy. Xác minh của Công an Hà Nội cho thấy, mỗi ngày trang web này có hơn 20.000 người truy cập, phần lớn là lứa tuổi học sinh, sinh viên. Mục đích của những đối tượng điều hành các trang web này là thu hút người xem để kiếm tiền từ quảng cáo.

Trước đó, vào cuối năm 2013, Phòng cảnh sát Công nghệ cao – PC50 Công an TP Hà Nội cũng đã triệu tập P.T.S (27 tuổi) và H.V.H (31 tuổi) giám đốc một doanh nghiệp để làm rõ hành vi tuyên truyền văn hoá phẩm đồi trụy.

Theo một số ghi nhận, hai nhân vật trên được xem là chủ của một website người lớn khá “hot”. S khai, khoảng tháng 4, qua mạng internet đã quen với H. Cả hai bàn về ý định lập trang web đăng hình ảnh, thông tin của gái bán dâm để thu phí. Sau đó, S. bỏ ra 17 triệu đồng cho H. lập 3 trang web đen với những tên miền khác nhau. S. phụ trách về mặt kỹ thuật và khai thác quảng cáo, còn H. tìm kiếm các trang cá độ, xổ số… rồi gửi email mời đăng quảng cáo.

Không chỉ với máy tính, chỉ cần một chiếc máy tính bảng hay smartphone, giới trẻ hoàn toàn có thể truy cập vào những trang web đồi trụy mà không bị bất cứ rào cản nào.

Mỗi lần quảng cáo tại trang web đồi trụy, H. thu của khách hàng một thẻ điện thoại mệnh giá 500.000 đồng/tuần. Trong khi đó, ngoài việc quản lý chuyên mục trên trang web này, S. còn mời gái bán dâm đăng thông tin, hình ảnh.
H. tự đứng ra chụp ảnh, viết thông tin cho họ rồi đưa lên các trang do mình quản lý sau khi thu từ 500.000 đến 1 triệu đồng. Có hơn 20.000 thành viên của các trang web do cả hai quản lý.

Hiểm họa khôn lường

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng BKAV, cho biết điều nguy hiểm là việc tạo web đen hiện nay không khó. Tất cả những gì cần làm chỉ là mua tên miền, thuê nơi đặt máy chủ, chi phí cũng chỉ tầm khoảng 10 triệu đồng.

Theo ông Phạm Đình Thắng, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng Firewall, việc làm mờ mắt giới làm web “đen” chính là lợi nhuận, có thể thấy người tạo ra nó mục đích là kiếm quảng cáo. Ví dụ, doanh nghiệp cần làm quảng cáo cho một sản phẩm, trang nào đó cần có 10.000, 1 triệu cái click thì web “đen” có thể đáp ứng khá nhanh chóng. Với nhiều cách thức khác nhau, người quản lý web “đen” buộc người xem nhấp vào trang web cần quảng cáo khá hiệu quả.

Đẩy mạnh chống web “đen” ở các phòng máy

Ông Trần Ngô Thanh Tùng, Giám đốc sản phẩm phần mềm đạt chuẩn CSM, Công ty Cổ phần VNG, theo nghị định Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, thông tin trên mạng và các quy định pháp luật trong quản lý dịch vụ internet. Hiện các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh thành đang đẩy mạnh triển khai phần mềm CSM, nhằm ngăn chặn web “đen” triệt để. Với những tỉnh đã kí kết triển khai CSM, các chủ phòng máy sẽ bị phạt nặng khi để các web “đen” xâm nhập hệ thống và có người truy cập. Mặc dù chưa ký được hết tất cả các tỉnh, tuy nhiên hiện nay CSM đã có mặt ở 64 tỉnh thành, với 26.000 phòng máy áp dụng.

Bên cạnh mục đích quảng cáo, đa phần các trang này đều tích hợp mã độc khá nguy hại gây thiệt hại cho người truy cập vào web “đen”.
“Chỉ cần người dùng tải phim về thì động thái này dường như đã mở cổng cho hacker vào, thâm nhập các dữ liệu trên ổ C, D, toàn bộ máy tính của bạn sẽ bị kiểm soát từ xa. Khi đó, hacker có thể đánh cắp các thông tin trên máy tính đơn cử như các thông tin về tài khoản ngân hàng và các tài khoản khác của người dùng”, ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc Trung tâm An ninh mạng Athena phân tích.

Thậm chí, theo chia sẻ của ông Ngô Tuấn Anh, Phó chủ tịch phụ trách An ninh mạng BKAV thì có thể chính những hacker đã tạo ra các trang web có những nội dung đồi trụy này để dẫn dụ người dùng. Theo đó biến máy tính của người dùng thành công cụ để tạo nên các cuộc tấn công an ninh mạng trên quy mô lớn, cụ thể như tấn công vào một trang web nổi tiếng nào đó với nhiều mục đích khác nhau.

Theo các chuyên gia, người truy cập vào web “đen” chắc chắn sẽ gặp nhiều hiểm họa khôn lường.  
Sự tiếp tay của các doanh nghiệp quảng cáo, họ chấp nhận đăng sản phẩm của mình tạo lợi nhuận cho web “đen”, dù vậy hiện nay vẫn chưa thấy những chế tài với các doanh nghiệp này. Đặc biệt điều lạ là một số trang web tồn tại khá nhiều năm và trở nên khá nổi tiếng thế nhưng vẫn không bị đánh chặn. 
Theo ông Đình Thắng, với tình trạng web “đen” lộng hành hiện người dùng nên tự bảo vệ bản thân và gia đình. Theo đó có khá nhiều giải pháp để phòng chống web “đen”, với các hộ gia đình hoặc cá nhân thì người sử dụng có thể dùng phần mềm diệt virus có chức năng quản lý truy cập web “đen”, hay các phần mềm quản lý con cái để giám sát. 

Riêng với các cơ quan xí nghiệp thì các chuyên gia an ninh mạng cần thiết lập các hệ thống tường lửa để chống web “đen”.

Theo Motthegioi 

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

    Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

    Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

    Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

    Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

    Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  • Hạt giống

    Hạt giống

  • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

    Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

    Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

    Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

    Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

x