• TINHHOANET

Xem “phù thủy” cắt tóc bằng 11 cái kéo cùng lúc

Sau nhiều năm tập luyện, Nguyễn Hoàng Hưng (sinh năm 1980, quê Bình Dương), chủ salon Hưng – Kiều Phương (TP Đà Nẵng) có thể cắt tóc bằng 11 cái kéo cùng một lúc. Hoàng Hưng đã được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục “Người tạo mẫu tóc bằng nhiều cái kéo trong thời gian nhanh nhất” trong chương trình “Dám làm không” do VTV6 tổ chức.

Cắt tóc bằng 11 cái kéo cùng một lúc

Có người khen, cũng có người chê, nhưng ít tai biết để làm được như thế, Hưng đã phải trải qua quãng thời gian dài tập luyện vất vả và ý chí vươn lên để tự làm mới mình.

Hưng kể, mẹ anh là một giáo viên giỏi dạy nghề thẩm mỹ đã đạt giải bàn tay vàng. Mẹ là người phát hiện tài năng thẩm mỹ của Hưng từ những bức vẽ có hồn với những mẫu tóc tự tạo thời học trò. Và Hưng đã cùng mẹ vượt qua bao khó khăn từ hai bàn tay trắng lập nên cơ nghiệp hôm nay.

Hưng bên những chiếc cúp, kỷ niệm chương của những lần đạt giảiHưng bên những chiếc cúp, kỷ niệm chương của những lần đạt giải

Năm 2000, Hưng cùng mẹ từ Bình Dương ra Đà Nẵng đã lập nghiệp. Lúc đầu, do còn nhiều khó khăn nên Hưng phải đi cắt tóc dạo. Sau khi có một số vốn nho nhỏ, Hưng mở tiệm trên chợ Hòa Khánh. Tuy tiệm nhỏ, nhưng khách Hưng rất đông và tiệm của Hưng làm ăn khá thành công. Sau này có vốn Hưng mới bắt đầu chuyển xuống trung tâm thành phố mở tiệm lớn hơn.

Hưng cắt tóc cho khách từ 1,2, 3 cái kéoHưng cắt tóc cho khách từ 1,2, 3 cái kéo

Không dừng lại ở đó, Hưng đã không ngừng luyện tập thử sức với những cái mới mẻ. Những cái mới mẻ ở đây là cắt tóc bằng … dao, kiếm Nhật và bằng 3 đến 11 kéo trong cùng một lúc. Sốc hơn khi chưa đầy 1 phút, “phù thủy” này đã có thể tạo ra những mẫu tóc mới – những điều ngoài sức tưởng tượng của nhiều người.

Đến 11 cái kéoĐến 11 cái kéo

Nói về việc cắt tóc bằng 11 cái kéo, Hưng cho biết, anh đã phải tập luyện 10 năm trời mới có thể làm được như vậy. Việc cầm nhiều kéo cùng một lúc để cắt tóc đến với anh cũng rất tình cờ. Đó là trong một lần tham gia cuộc thi, lúc đó không có cách nào để cầm cái lược nên anh bật lược vô, quay kéo ra. Từ đó anh tập luyện dần dần từ 2 kéo lên 3, 4 kéo rồi đến 11 kéo.

“Việc mình cầm nhiều kéo để cắt tóc cho khách cũng có người bảo làm như thế là nguy hiểm cho khách nhưng mình quan niệm: Hãy mạo hiểm khi bạn là người thứ thiệt”, Hưng chia sẻ.

Để có thể cắt tóc bằng 11 cái kéo, Hưng đã phải tập luyện 10 năm trờiĐể có thể cắt tóc bằng 11 cái kéo, Hưng đã phải tập luyện 10 năm trời

Cũng theo Hưng, nếu như cuộc sống lúc nào cũng bình lặng, mình làm những việc mà tất cả mọi người đều làm được thì chẳng có gì thú vị cả. “Nó cũng giống như điệu nhảy vậy, phải có một chút gì đó phá cách, một chút gì đó bão tố để mình nỗ lực vượt qua”, anh cho biết thêm.

Cắt tóc cho nghệ sĩ và người nghèo

Giới showbiz không xa lạ gì với cây kéo nổi tiếng của Đà Nẵng Nguyễn Hoàng Hưng bởi họ là khách hàng thương xuyên của anh. Tuy nhiên, không phải vì thế mà Hưng kén khách hàng. Với anh “cắt tóc là một nghệ thuật, người cắt tóc là nghệ nhân còn khách hàng là nghệ sĩ”. Bất kể khách hàng nào cũng được anh tôn trọng như nhau. Mình cắt tóc cho khách là cắt bằng cả trái tim nên không có sự phân biệt ở đây.

Đối với những người nghèo không có tiền anh cắt tóc miễn phí cho họ. Thi thoảng vào sáng thứ 2, anh lại treo bảng cắt tóc miễn phí trước tiệm để người nghèo biết ghé vào. “Hưng lấy ý tưởng từ việc dĩa cơm 2.000 đồng ở Sài Gòn. Mình không thể cho họ no bụng thì có thể cho họ một kiểu tóc đẹp”, Hưng chia sẻ.

Bên cạnh đó, Hưng còn mở lớp dạy nghề cho nhiều học viên trong đó nhiều em có hoàn cảnh khó khăn trưởng thành từ tiệm của Hưng. Hưng còn cùng mẹ nhận nuôi ba trẻ mồ côi cha mẹ từ nhỏ cho đến lúc 18 tuổi và tạo công ăn việc làm cho họ.

Nói về dự định trong năm 2014, Hưng cho biết, anh sẽ phá kỷ lục 11 kéo bằng 18 kéo trên tay trong cùng một lúc. 

Khánh Hồng

Nguồn: Dân Trí

x