• TINHHOANET

Telemetry – hệ thống ghi nhận thông tin từ xa trong suốt quá trình vận hành

Ferrari vừa mới giới thiệu một công nghệ hỗ trợ mới dành cho những tay lái yêu thích và đam mê tốc độ, đó chính là hệ thống phân tích Telemetry của hãng siêu xe đến từ nước Ý. 

Những chiếc Ferrari hiện tại vốn đã mang đến cho người lái cảm giác phấn khích với hệ thống công tắc và phím bấm Manettino giúp tài xế tùy chọn các chế độ lái, cần số đáp ứng tức thì cùng với hệ thống hiển thị thông tin siêu hiện đại, cabin của Ferrari giờ đây giống như những chiếc xe đua thực thụ. Và với những “tay đua” muốn cải thiện kỹ năng lái xe của mình, họ sẽ được hỗ trợ từ hệ thống Telemetry của Ferrari.

Như tên gọi của nó đã gợi lên, Telemetry là một hệ thống tích hợp sẵn bên trong những mẫu xe cao cấp như F12 Berlinetta, 458 Speciale, và siêu xe LaFerrari. Nó có khả năng ghi nhận và truyền tải thông tin chi tiết từ xa giúp người lái có thể sử dụng thời gian trong lúc lái xe một cách hiệu quả nhất.

 Telemetry - hệ thống ghi nhận thông tin từ xa trong suốt quá trình vận hành

Telemetry - hệ thống ghi nhận thông tin từ xa trong suốt quá trình vận hành

Bằng cách ghi nhận một số thông tin từ vị trí xe cho đến hiệu suất và trạng thái hoạt động, hệ thống Telemetry này có thể so sánh các dữ liệu và chuyển tiếp chúng đến cho bạn trên màn hình hiển thị trung tâm, hoặc là chi tiết hơn bằng cách sử dụng các ứng dụng liên quan – cho phép bạn điều chỉnh kỹ năng tốt hơn khi lái xe trên đường đua lần sau. Bạn thậm chí có thể thực hiện việc này ngay trên đường đua, dựa vào những thông số đã thu thập trước đó.

Hệ thống có thể ghi lại quá trình tăng tốc, phanh, tốc độ vào cua và một số dữ liệu khác như thời gian thực hiện vòng đua và thời gian thực hiện ở từng khu vực để thể hiện sự tiến bộ của bạn một cáhc rõ ràng hơn. Thậm chí còn có thể tùy chọn để ghi lại video cùng với các dữ liệu, vì vậy sau đó bạn có thể nghiên cứu khả năng lái xe của bạn một cách thoải mái. Xem qua đoạn video dưới đây của Ferrari, nó là một hệ thống kết hợp tốt nhất với việc huấn luyện lái xe chuyên nghiệp – chẳng hạn như các khóa học Ferrari Pilota – vì vậy bạn có thể xem lại sự thể hiện của mình và cải thiện kĩ năng lái xe trong suốt quá trình tìm hiểu.

 
Theo Tinh Tế

x