• TINHHOANET

Trung Quốc đóng cửa bãi biển nude duy nhất

Giới chức tại đảo Hải Nam, miền nam Trung Quốc đã đóng cửa bãi biển nude duy nhất ở nước này, yêu cầu những người tắm nude rời khỏi khu vực trong một nỗ lực nhằm tạo ra một “môi trường xã hội văn minh”.

Bãi biển Dadonghai trên đảo Hải Nam.
Bãi biển Dadonghai trên đảo Hải Nam.

Giới chức tại Tam Á, một thị trấn nghỉ dưỡng trên đảo Hải Nam, được cho là đã có mặt tại bãi biển Dadonghai vào sáng 6/2 và yêu cầu những người tắm nude mặc lại quần áo.

Dadonghai, một bãi biển dài khoảng 2,3 km bên bờ Biển Đông, được biết tới là bãi biển nude hàng đầu tại Trung Quốc trong hơn 1 thập niên qua dù chưa bao giờ được chính phủ chính thức công nhận.

Naked Historian, một blog về du lịch tại Anh, đã miêu tả Dadonghai là “bãi biển nude duy nhất tại Trung Quốc”.

Tuy nhiên, vào sáng 6/2, các cảnh sát đã tới bãi biển Dadonghai, vốn nằm gần một căn cứ quân đội Trung Quốc, và yêu cầu những người tắm nude mặc quần áo.

Các cảnh sát còn phát các tờ rơi trong đó có in lệnh cấm của đảng Cộng sản Trung Quốc đối với tất cả các hoạt động “bơi hoặc tắm nắng nude”.

“Du khách sẽ bị phạt nặng nếu vi phạm”, hãng tin China News Service cho biết.

Hãng tin còn dẫn lời một người dân địa phương phản đối chuyện tắm nude. “Tắm nắng hoặc bơi nude tại một bãi biển công cộng là chuyện không nên làm”, người đàn ông họ Zhou nói. “Tôi hi vọng chính phủ sẽ cấm hoàn toàn hành động này”.

Trần Hải
Theo Telegraph

Nguồn: Dân Trí

x