• TINHHOANET

iPhone 5C bất ngờ bốc cháy khiến nữ sinh bị bỏng ở đùi

Một thiếu nữ 14 tuổi đã bị bỏng cấp độ 2 sau khi chiếc iPhone 5C của nữ sinh này bất ngờ bốc cháy trong túi quần khi cô đang đi học tại trường.

Sự việc xảy ra tại tiểu bang Maine (Mỹ), khiến một nữ sinh giấu tên đã bị bỏng ở phần đùi khi chiếc iPhone 5C của cô bất ngờ bốc cháy trong khi đang nằm ở túi quần sau. 
 
Các bạn học cùng lớp của nạn nhân cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ trước khi thấy khói bốc lên cuồn cuộn xung quanh nạn nhân. Một nhóm các nữ sinh học chung với nữ sinh này đã nhanh chóng giúp đỡ nạn nhân cởi bỏ quần dài để thoát khỏi ngọn lửa bốc lên và bén vào quần, trong khi các nam sinh buộc phải đi ra khỏi lớp.
 
Trong quá trình sơ cứu khỏi vụ cháy, chiếc điện thoại rơi ra khỏi túi quần và vẫn cháy âm ỉ, trong khi chiếc quần dài đã bị cháy rụi vì ngọn lửa.
 
Chiếc iPhone 5C của nạn nhân sau khi bị cháy rụi
Chiếc iPhone 5C của nạn nhân sau khi bị cháy rụi
 
“Cô bé biết có điều gì đó không ổn đã xảy ra và nhìn thấy quần mình bốc cháy. Trong cơn hoản loạn, cô bé cũng kịp nhận ra ngọn lửa bắt nguồn từ chiếc điện thoại nằm trong túi quần”, Jeff Rodman, hiệu trưởng trường mà nạn nhân đang theo học cho biết. “Đó thực sự là một tình huống khó khăn và nhạy cảm”.
 
Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Nạn nhân bị bỏng mức độ 2 ở đùi và đã được xuất viện chỉ sau 45 phút được các bác sĩ chữa trị.
 
Được biết chiếc smartphone bốc cháy và gây nên vụ việc là iPhone 5C, phiên bản màu xanh, được mẹ của cô gái mua tặng cách đây 2 tháng.
 
Judy Milligan, mẹ của nạn nhân, cho biết bà đã thực sự sốc khi nhà trường gọi điện và thông báo về sự việc xảy ra. Bà Milligan cho biết con gái của mình vẫn rất bình tĩnh và xin mẹ được sớm quay trở lại trường học sau khi được điều trị tại bệnh viện.
 
Hiện Apple chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc. Vụ cháy đang được đơn vị cứu hỏa của bang Maine tiến hành điều tra.
 
Đây không phải là lần đầu tiên có trường hợp ghi nhận iPhone bị bốc cháy, tuy nhiên đây là trường hợp đầu tiên với iPhone 5C, chiếc smartphone thế hệ mới được Apple trình làng vào hồi năm ngoái.

Nguồn: Dân Trí

x