• TINHHOANET

Tuyển tập thơ Từ yêu đến thương của Phong Việt

 • Đi qua thương nhớ, một thành công vang dội của Phong Việt. Nó để lại trong lòng đọc giả không ít các cung bậc cảm xúc của các yêu thương, của các xúc cảm đầu đời. Phong Việt tiếp tục phát hành tuyển thơ Từ yêu đến thương vào giữ tháng 12 để đáp lại sự yêu thương và lòng mong đợi từ đọc giả gần xa.

  Tập thơ tu yeu den thuong của Phong Việt vừa phát hành giữa tháng 12.

  Tình yêu luôn ra đời vào lúc những trang thơ Phong Việt. Dù anh viết về đề tài gì, mọi cung bậc cảm xúc cũng xuất phát từ tình yêu. vào lúc Từ yêu đến thương, tình yêu đôi lứa được thể hiện sâu sắc, chín chắn hơn, không chỉ bởi các giây phút yêu, mà còn chứng nhận các tâm trạng khác như nhớ mong, hạnh phúc, tiếc nuối, thậm chí là cả đổ vỡ, đi qua nỗi đau…

  Phong Việt thường viết về các mối tình lãng mạn, khéo léo Sự dịu dàng của tình yêu được Phong Việt viết vào lúc Không buông tay ra nữa đâu: “Giữa hàng triệu con người/ chúng ta đã thương nhớ trước cả khi nhìn thấy nhau vào lúc cuộc đời này/ chẳng cần tìm kiếm nhau nhưng vẫn thấy nhau như cần phải thế/ một nụ hôn đã xác tín vào lúc lòng nhau là duyên nợ/ một cái choàng tay từ phía sau bình yên như thân quen hơi thở”.

  Phong Việt nói về hạnh phúc chứng nhận các câu chuyện giản dị, như việc Nấu cho nhau thưởng thức một bữa bình thường vào lúc căn bếp đó chúng ta sẽ tiến đến một hành trình/ học cách chăm sóc người này từ các món thưởng thức đơn giản lót một chút ớt cay hoặc nêm cho vừa từng hạt muối mặn/ chúng ta hiểu về bình yên nên không còn sợ các chát đắng”.

  các đổ vỡ vào lúc tình cảm không bao giờ là hận thù vào lúc thơ Phong Việt. Cho dù là Khi một người đi ra tránh khỏi cuộc đời một người, nỗi đau cũng vẫn cứ là yêu thương: “Khi một người đi ra tránh khỏi cuộc đời một người/ có một người muốn nằm xuống dù chẳng chú ý để làm chi…”. Đi qua đổ vỡ, con người yêu vào lúc thơ Phong Việt vẫn sở hữu cái nhìn tin tưởng, lạc quan: “Nhưng yêu thương chết đi ở nơi này sẽ về một nơi khác náu thân/ thắp cho mình một ngọn đèn để chú ý chở dấu không bao giờ là đơn giản tất cả các đêm này vẫn còn đó các đêm dài vô hạn/ một ngàn lần đớn đau để được một lần lóe sáng/ như bình minh thứ nhất của nước mắt/ chắc chắn sẽ hoàn hảo long lanh!” – Chạy đi. 

  các ai từng yêu mến thơ Phong Việt trên mạng cộng đồng qua tập thơ Đi qua thương nhớ, hẳn sẽ tìm thấy được món quà tinh thần vào lúc các vần thơ của Từ yêu đến thương. Tuy vậy, từ đầu đến cuối cả hai tập sách chỉ viết về tình yêu thương, các cảm xúc yêu với cùng một phong cách dễ dẫn đến đôi chút nhàm chán cho độc giả.

 

x