• TINHHOANET

Bắt giam 2 kẻ ham của ‘hôi bia’ man rợ

Sau quyết định khởi tố, Công an TP.Biên Hòa tiếp tục ra lệnh bắt giam 2 nghi can trong vụ “hôi bia”.


Liên quan đến vụ “hôi bia” xảy ra ngày 4/12/2013 tại vòng xoay Tam Hiệp (TP.Biên Hòa, T.Đồng Nai), chiều 8/1, Cơ quan CSĐT CA TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 nghi can là Đinh Văn Vinh (47 tuổi, ngụ xã Phước Tân) và Trần Anh Cường (30 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa), cùng làm nghề chạy xe ba bánh tại khu vực công viên Long Bình (phường Long Bình, TP Biên Hòa) để tiếp tục làm rõ hành vi công nhiên chiếm đoạt tài sản.
Toàn cảnh vụ hôi bia ở vòng xoay Tam Hiệp (TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai)

Trước đó, ngày 6/1, Cơ quan CSĐT CA TP Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Vinh và Cường. Sau khi xem xét mức độ và tính chất của vụ việc, Viện KSND TP Biên Hòa đã đề nghị CQĐT bắt tạm giam đối với 2 bị can trên để phục vụ công tác điều tra. 

Bên cạnh đó, CQĐT TP.Biên Hòa cũng đã xác định được 25 đối tượng khác có hành vi chiếm đoạt bia, trong đó 9 đối tượng đã thừa nhận và mang số bia đã lấy giao nộp, 16 đối tượng còn lại đang được CQĐT làm rõ.

Như VTC News đã thông tin, chiều 4/12/2013, tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định) điều khiển xe tải chở hơn 1.300 thùng bia cho đại lý theo lộ trình từ TP.HCM đi Bình Thuận. Khi đến khu vực vòng xoay Tam Hiệp thì bất ngờ chiếc xe tải gặp sự cố mất thắng. Lúc đó, tài xế Hậu đã cho xe quẹo gấp để tránh gây tai nạn cho người đi đường thì xảy ra sự cố bung thùng chắn khiến bia đổ ào xuống đường.

Lúc này, nhiều người dân và người đi đường đã lao vào lấy bia, bất chấp sự van xin của tài xế Hậu.

 

Phạm Nguyễn

(vtc.vn)

x