• TINHHOANET

Nhân viên được thưởng Tết bằng vàng thỏi, xe Mercedes

Một doanh nghiệp tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh của Trung Quốc vừa gây sốc khi đặt mua 100 thỏi vàng các loại để chuẩn bị thưởng tết cho nhân viên.

thưởng tết,nhân viên,vàng thỏi

Được biết, công ty trên đã chi ra 1 triệu nhân dân tệ (tương đương 16.000 USD) để mua số vàng trên. Tặng vàng cho nhân viên đang trở thành mốt phổ biến của các công ty “ăn nên làm ra” Trung Quốc.

Đây không phải là công ty duy nhất tại đất nước này đặt mua vàng để tặng nhân viên. Một số cửa hàng vàng bạc khác cho biết cũng nhận được các đơn đặt hàng vàng thỏi từ nhiều công ty để làm quà tặng nhân viên.

Ngòai việc tặng thưởng vàng, các công ty tại Trung Quốc cũng dùng xe hơi hạng sang để làm phần thưởng Tết cho nhân viên. Theo China Daily, hồi đầu tháng 12, một công ty công nghệ tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông đã mua 10 chiếc Mercedes C180. 10 chiếc xe này sau đó đã được đặt  trước cổng công ty kèm theo 2 tấm bảng lớn mang dòng chữ “phần thưởng cuối năm 2013”.

Theo China Daily, phần thưởng siêu đắt trên là dành cho những nhân viên có kết quả xuất sắc nhất, đã từng gắn bó với công ty trong 5 vòng năm.

Số liệu thống kê tại Trung Quốc cho thấy, các ngành bất động sản, thương mại điện tử và IT là 3 ngành dẫn dầu về kế hoạch tăng thưởng cuối năm. Một kiến trúc sư mới vào nghề thường được nhận khoảng 30.000 nhân dân tệ (4941 USD) tới 40.000 nhân dân tệ. tiền thưởng Trong khi đó thưởng cuối năm của một kiến trúc sư hàng đầu có thể vượt 1 triệu nhân dân tệ.

Thảo Ly

Tinmoi/Seatimes

x