• TINHHOANET

Nghệ thuật biến dị: các tác phẩm “người hóa thú”

Ngày nay, cùng với sự xuống dốc về đạo đức và sự truy cầu những điều mới lạ, khiến con người làm ra những tác phẩm biến dị. Họ coi sự sáng tạo “người hóa thú” là những tác phẩm “bay bổng” và là kết quả của “trí tưởng tượng bay cao”.

Kể từ sau Đại cách mạng văn hóa ở Trung Quốc, các giá trị và tác phẩm văn hóa cổ xưa bị phá hủy. Tất cả các ngành nghề đều hướng theo cái trào lưu mới “vô thần”, tôn vinh “vật chất” hơn “tinh thần”. Dưới đây là các tác phẩm của nghệ sỹ Liu Xue, Trung Quốc, là kết quả của sự biến dị về tư tưởng cũng như đạo đức của con người, nhưng lại được dân mạng ca ngợi là những tác phẩm “tạo hình siêu thực”.
 
 
Kinh dị các tác phẩm “người hóa thú” đáng suy ngẫm 1
 
Kinh dị các tác phẩm “người hóa thú” đáng suy ngẫm 2
 

Lấy cảm hứng từ sự hài hước khi nghĩ về chuyện “con người trở thành một phần của con vật“, sự sáng tạo của Liu Xue đã đưa anh đến với ý tưởng tạo hình nhân vật.
 
Kinh dị các tác phẩm “người hóa thú” đáng suy ngẫm 3

 

Kinh dị các tác phẩm “người hóa thú” đáng suy ngẫm 4 
 

Tại sao chúng ta lại liên tưởng con người với con vật khi đôi lúc, chúng ta tự so sánh trong đầu: Một người đàn ông mập mạp như… Trư Bát Giới, hay một cô nàng đỏm dáng như… cô gà mái?
 

Kinh dị các tác phẩm “người hóa thú” đáng suy ngẫm 5

Kinh dị các tác phẩm “người hóa thú” đáng suy ngẫm 6

 

Đó là bởi, con người được xếp vào nhóm động vật bậc cao nhất, nhưng cũng là lớp động vật – cùng với bò, gà, cá ngựa…
 
 

Giống như một sự hiển nhiên trong cuộc sống, con người chỉ đơn giản là một loài động vật. Kể cả chúng ta có kết hợp với động vật để trở nên kỳ quái, thì những “sinh vật” dưới đây vẫn là động vật, chúng ta vẫn sống cùng nhau trên Trái đất.
 

Kinh dị các tác phẩm “người hóa thú” đáng suy ngẫm 9

Kinh dị các tác phẩm “người hóa thú” đáng suy ngẫm 10

Tham khảo: Beautiful Decay/Laughing Squid/Kenh14

x