• TINHHOANET

Đổ xô đến chùa ôm buồng chuối trăm nải, dài hơn 2m để… lấy may

Mấy ngày nay, rất nhiều người dân địa phương đổ xô nhau đến chùa Phước Duyên, ở phường Hương Long, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế để xem buồng chuối dài đến mức khó tin.

Đến ngày 4.12, buông chuối kì lạ có chiều dài hơn 2m, với 120 nải và đang tiếp tục đơm trái vì búp hoa vẫn còn rất to.


Buồng chuối “khủng”dài hơn 2 mét với 120 nải chi chít quả.

Buồng chuối “khủng”dài hơn 2 mét với 120 nải chi chít quả.Hòa thượng Thích Lương Phương, trụ trì chùa Phước Duyên cho biết, buồng chuối này bắt đầu đơm trái từ hồi tháng 5 cho đến nay. Vì buồng chuối quá dài, nặng, nên nhà chùa phải dùng gậy chống đỡ.


Buồng chuối đang tiếp tục dài thêm vì búp chuối còn rất to

Buồng chuối đang tiếp tục dài thêm vì búp chuối còn rất toHòa thượng Thích Lương Phương cho biết thêm, đây là hiện tượng chưa hề xảy ra tại chùa này và cũng là lần đầu tiên nhìn thấy buồng chuối dài đến vậy. Có nhiều người tin rằng, buồng chuối này mọc trong chùa nên rất linh thiêng, nên rất nhiều người đến ôm chằm buồng chuối rất lâu để lấy may.


Hòa thượng Thích Lương Phương (áo vàng) và nhiều du khách thích thú chụp ảnh với buồng chuối khủng

Hòa thượng Thích Lương Phương (áo vàng) và nhiều du khách thích thú chụp ảnh với buồng chuối khủngTrần Văn Hạnh – sinh viên Đại học Khoa học Huế tỏ ra kinh ngạc khi trông thấy buông chuối kì lạ này: “Em chưa hề thấy buồng chuối nào lại có kích thước khủng đến vậy, thật khó tin”.

Theo Danviet 

x