• TINHHOANET

Bánh trung thu “đổ đống” với giá rẻ như cho

Trung thu đã qua nhiều ngày nhưng khu vực đầu phố Trương Định (Hoàng Mai – Hà Nội) vẫn khá sôi động, tập nập bán mua bánh trung thu. Nhiều quầy bán bánh Trung thu treo biển “Đại hạ giá”. Giá mỗi chiếc bánh trung thu này chỉ dao động từ 10 – 20 ngàn đồng, cá biệt có quầy bán bánh chỉ 2 ngàn đồng/chiếc.

B

B
Bánh trung thu đại hạ giá hút khách.

Ngay trước cổng nhà máy bánh kẹo Hải Hà, khoảng 20 – 30 quầy bán bánh Trung thu đại hạ giá luôn thu hút đông người tập trung. Các chủ quầy giới thiệu nguồn bánh từ các nhà máy sản xuất đã qua trung thu mới rẻ như vậy. Tuy nhiên, theo quan sát trên bao bì sản phẩm thì bánh có xuất xứ khắp nơi, chủ yếu là của các cơ sở nhỏ lẻ ở Cổ Nhuế, Xuân Đỉnh…

Đối với những chiếc bánh không nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng thì người bán nói là của hãng họ bóc hết ra để không ảnh hưởng đến thương hiệu. Giá mỗi chiếc bánh dao động từ 7 – 25 ngàn đồng/chiếc. Cá biệt có một sạp bán bánh nướng hình chú lợn với giá 2 ngàn đồng/chiếc. Nếu mua 10 chiếc sẽ được khuyến mại thêm 1 chiếc.

Giá mỗi chiếc bánh dao động từ 7 - 25 ngàn đồng/chiếc nh
Giá mỗi chiếc bánh dao động từ 7 - 25 ngàn đồng/chiếc nh
Giá mỗi chiếc bánh dao động từ 7 - 25 ngàn đồng/chiếc nh
Giá mỗi chiếc bánh dao động từ 7 – 25 ngàn đồng/chiếc nhưng có một s sạp bán bánh nướng hình chú lợn chỉ với giá 2 ngàn đồng/chiếc.

Khách hàng của các sạp bánh này chủ yếu là những người lao động và các em sinh viên.

Chị Nguyễn Thị Thu, ở Định Công – Thanh Xuân (Hà Nội) chia sẻ: Vào dịp ngày lễ, một chiếc bánh có gián gần trăm nghìn đồng trong khi cả ngày công cũng được có ngần ấy tiền nên không dám mua. Giờ qua ngày lễ nhưng vẫn bánh đó chỉ còn chục nghìn đồng nên tôi mua về cho các cháu, coi như la đón Trung thu muộn  hơn một chút vậy.

H
H
Hầu hết người mua chỉ chọn bánh bằng mắt thường, thấy bánh không bị mốc thì chọn.

 

Hầu hết người mua chỉ chọn bánh bằng mắt thường, thấy bánh không bị mốc thì chọn. Nhiều người cũng không quá quan tâm đến các chỉ số vệ sinh an toàn thực phẩm của bánh bởi ai cũng đã nghĩ rằng ‘”của rẻ là của ôi'”.

Theo người dân quanh đây, những quầy bánh Trung thu “đổ đống” này sẽ bán đến hết tháng 8 âm lịch. Nếu những chiếc bánh nào có hiện tượng mốc sẽ vứt bỏ.

Anh Thế – Bảo Ngọc

Nguồn: Dân Trí

x