• TINHHOANET

Cô gái “xương thủy tinh” Phương Anh dự hội nghị Liên hợp quốc

Nguyễn Phương Anh, “cô gái xương thủy tinh” sẽ tham dự các hoạt động của Liên hợp quốc liên quan đến người khuyết tật tại New York (Mỹ) vào cuối tháng 9 này.

Nguyễn Phương Anh sẽ tham dự các hoạt động của Liên hợp quốc liên quan đến người khuyết tật tại New York từ ngày 22 – 27/9/2013 trong chuỗi các sự kiện xung quanh cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ).

 
Phương Anh đang hoạt động tích cực để truyền lửa cho trẻ em khuyết tật ở Việt Nam
Phương Anh hoạt động tích cực để “truyền lửa” cho trẻ em khuyết tật Việt Nam.
 

Tại đây, cô sẽ tham dự Hội nghị cấp cao của Đại hội đồng LHQ về người khuyết tật và phát triển vào ngày 23/9/2013. Hội nghị là cơ hội để tăng cường sự cam kết quốc gia và quốc tế ở cấp cao nhất về việc hòa nhập người khuyết tật vào Chương trình phát triển sau năm 2015.

 

Hội nghị sẽ có sự tham gia của các quốc gia thành viên, các quan sát viên, các đại diện của các tổ chức LHQ cũng như đại diện của các tổ chức dân sự, các tổ chức của người khuyết vật và các doanh nghiệp. 

 

Bên cạnh đó, Phương Anh còn tham dự Diễn đàn Hợp tác Toàn cầu về Trẻ khuyết tật và Thảo luận đối thoại về tiếng nói của người khuyết tật trong chương trình phát triển sau 2015 với các vai trò khác nhau: chủ tọa, đại biểu, dẫn chương trình và ca sỹ.
 
Phương Anh trở thành gương sáng vượt lên trên số phận để khẳng định mình.

Phương Anh trở thành gương sáng vượt lên số phận để khẳng định mình.

 

Phương Anh bị mắc chứng bệnh bất toàn trong tạo sinh xương (còn gọi là bệnh xương thủy tinh) và đã bị gãy xương hơn 30 lần. Căn bệnh làm ức chế khả năng phát triển của cơ thể khiến cô gái trẻ này buộc phải phụ thuộc vào chiếc xe lăn để đi lại kể từ năm lên 8.

 

Từ khi còn nhỏ, Phương Anh đã phải vượt qua định kiến xã hội về người khuyết tật. Với tình yêu và sự hỗ trợ của gia đình, Phương Anh đã nhận ra giá trị đích thực của bản thân và dần dần khẳng định chính mình.

 

Với tài năng ca hát, Phương Anh đã tham gia cuộc thi Vietnam’s Got Talent và nhận được sự ủng hộ và yêu mến của rất nhiều người.

 

Hiện nay, Phương Anh đang làm việc với tư cách một người bạn của UNICEF Việt Nam để tiếp tục truyền đi thông điệp của mình nhằm giúp đỡ trẻ em khuyết tật.

 

Thảo Nguyên

Nguồn: Dân Trí

x