• TINHHOANET

30/4 – 1/5: Khách sạn 3 sao Sapa hét giá gần 50 triệu/phòng/đêm

Nhân kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 khá dài năm nay, nhiều khách sạn và nhà nghỉ ở Sapa đã đưa ra mức giá cao ngất ngưởng từ vài triệu đến vài chục triệu đồng/phòng/đêm.

Khách sạn 3 sao tại Sapa trong dịp lễ 30/4 – 1/5 lên đến hơn 46 triệu đồng/đêm. (Ảnh chụp màn hình trang web Agoda).

Hiện nay, dù còn cách ngày lễ 30/4 và 1/5 khoảng 1 tuần nhưng hầu hết những khách sạn tại các điểm nóng du lịch như SaPa, Nha Trang, Phú Quốc…đã kín phòng.

Theo khảo sát của phóng viên trên các trang đặt phòng khách sạn trực tuyến như Agoda, Booking…, khách sạn xếp hạng 3 sao ở trung tâm thành phố Sapa có giá phòng thấp nhất cũng trên 17, 3 triệu đồng/đêm. Những phòng cao cấp mức giá lên đến hơn 46 triệu đồng/phòng/đêm như khách sạn 3 sao SaPa Elite Hotel.

Những khách sạn 2 sao ở Sapa cũng có mức giá cao ngất ngưởng từ 4-9 triệu đồng/phòng/đêm, ngay cả nhà nghỉ ở đây cũng đưa ra mức giá từ 2-4 triệu đồng/phòng/đêm trong các ngày lễ 30/4 – 1/5.

Tất nhiên, vẫn có những phòng giá rẻ, nhưng dịch vụ chăm sóc và ưu đãi có phần hạn chế hơn và địa điểm không thuận tiện cho việc di chuyển cũng như việc ngắm quang cảnh núi non.

Dù vậy, những khách sạn có mức giá ngất ngưởng này cũng được đặt hết phòng trong ngày nghỉ lễ.

Không khác so với Sa Pa, nhà nghỉ và khách sạn tại những điểm du lịch khác như Hạ Long, Đà Nẵng, Lý Sơn… cũng đã hết phòng. Thậm chí, nhiều khách sạn đã chốt phòng từ đầu tháng 4.

Lý do được đưa ra là kỳ nghỉ lễ năm nay trùng với những sự kiện lễ hội như bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, lễ hội Carnaval đường phố Hạ Long.

Việc khan hiếm phòng khách sạn, nhất là những phòng nghỉ có mức giá vừa phải, phù hợp với túi tiền là điều có thể tiên liệu trước, vì những năm gần đây tình trạng nay xảy ra thường xuyên. Theo đó, nếu muốn đi du lịch trong những ngày nghỉ lễ, du khách nên tìm hiểu thông tin trước đó nhiều ngày để có kể hoạch phù hợp.

Theo Một Thế Giới

x