• TINHHOANET

3 du khách nước ngoài thám hiểm thác Datanla tử nạn

Đầu giờ chiều hôm 26/2, có 3 du khách nước ngoài gồm 2 nữ và 1 nam gặp nạn và tử vong tại hạ lưu thác Datanla (Đà Lạt), Sở VH-TT-DL Lâm Đồng cho biết.

Thác Datanla

Thông tin ban đầu cho biết, 3 du khách trên được một tour du lịch lữ hành hướng dẫn đi thám hiểm dã ngoại dọc theo những ghềnh thác phía hạ lưu thác Datanla thì gặp nạn. Cả ba nạn nhân đều là người Anh.

Ông Bùi Đức Rô, Phó trưởng phòng công an TP.Đà Lạt, nguyên nhân ban đầu được xác định, các nạn nhân bị trượt chân ngã xuống thác dẫn đến tử vong.

Đến 16h40 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của cả 3 nạn nhân và đưa về phòng lạnh của bệnh viện Lâm Đồng chờ điều tra nguyên nhân vụ việc.

Khu vực thác Datanla, nơi lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể của các nạn nhân bị trượt chân tử nạn

Một hướng dẫn viên du lịch người địa phương cho biết, hiếm khi du khách trong nước đăng ký thám hiểm con thác hung dữ này. Chiều 24/9/2011, có 7 du khách nước ngoài từng gặp nạn ở khu du lịch thác Datanla. Những du khách này đang ở trong nhà chờ máng trượt dưới chân thác Datanla, thì bất ngờ bị cây dẻ cổ thụ có đường kính khoảng 1 m, cao chừng 20 m bật gốc, ngã đè sập một phần nhà chờ.

Theo thanhnien.vn

 

 

x