• TINHHOANET

3 chú cá mập con may mắn được cứu sống từ xác cá mẹ trôi dạt

Một video ghi lại được khoảnh khắc cảm động khi một người đàn ông mở bụng cá mập mẹ đã chết để cứu ba chú cá mập con. Ba “đứa trẻ” sau đó đã được thả ra biển.

Cảnh quay được ghi bằng điện thoại di động tại Cape Town, Nam Phi, khi một gia đình người Mỹ phát hiện xác cá mập chết trôi dạt vào bờ, sau khi lại gần và quan sát kỹ họ phát hiện có vật gì đó đang cựa quậy bên trong.

Một người dạo trên biển gần đó đã sử dụng dao để rạch mở bụng xác cá mập này và ngạc nhiên phát hiện một chú cá nhỏ còn khỏe mạnh bên trong.

Người đàn ông liền rạch bỏ nhau thai và thả chú cá mập con xuống biển, ông cẩn thận không để chạm tay vào miệng của con vật vì tuy còn nhỏ nhưng giống cá này có răng sắc như dao.

Tiếp đó, ông quay lại tìm thấy thêm 2 con khác còn trong bụng mẹ và lần lượt đưa chúng ra đại dương.

Một người đứng xem cảm động nói: “Tôi nghĩ đây là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng chứng kiến”.

Video này thu hút hàng trăm nghìn lượt xem kể từ lúc đăng lên YouTube hôm 1/12.

Điều đáng chú ý là một con cá mập có thể được sinh ra theo ba cách khác nhau, bao gồm đẻ sống, nở ra từ trứng và có khi kết hợp cả hai.

Ở một số loài cá mập, các con cái mang thai thường phải giữ mình để không bị các đồng loại phát triển hơn ăn thịt. Cá mập con sau khi được sinh ra thường không quanh quẩn bên mẹ mà tách khỏi đàn và sống khá độc lập.

Bruce Phan – theo Epoch Times

x