• TINHHOANET

Những thiên tài trong dáng hình trẻ thơ

Khi mới chỉ hai hoặc ba tuổi, nhiều trẻ em trên thế giới đã chứng tỏ khả năng đặc biệt như biết đọc, làm toán thành thạo, ghi nhớ những điều phức tạp, khiến người lớn phải “nể phục”. 

 
dam Kirby, 2 tuổi 5 tháng lMột cậu bé hơn hai tuổi vừa trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của tổ chức những người có chỉ số thông minh (IQ) cao nhất thế giới (Mensa).

Adam Kirby, hơn 2 tuổi, sống ở Mitcham, miền nam London, Anh vừa trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của tổ chức những người có chỉ số thông minh (IQ) cao nhất thế giới (Mensa) vào tháng trước. Câu bé đạt chỉ số IQ là 141 điểm, cao hơn chỉ số IQ của tổng thống Mỹ Barack Obama 10 điểm. Ảnh: Caters News Agency.

Bé Selena Janik sống ở Mỹ vừa trở thành thành viên của Hiệp hội những người có chỉ số thông minh IQ cao nhất thế giới (Mensa).

Sau Adam Kirby, cô bé Selena Janik sống ở Mỹ cũng vừa trở thành thành viên của tổ chức Mensa. Cô bé mới 3 tuổi, ở East Tennessee, bang Tennessee đạt IQ là 135, tức là vượt qua cả Tổng thống Mỹ Barack Obama hay Thủ tướng Anh David Cameron. Cô bé có khả năng đọc và làm toán ngay khi còn rất bé. Ảnh: Huffingtonpost.com.

Một bé gái 4 tuổi ở Anh được nhận vào nhóm những người có chỉ số IQ cao nhất. Chỉ số IQ của bé chỉ thấp hơn một điểm so với nhà vật lý Einstein.  Heidi Hankins bắt đầu có những biểu hiện thông minh hơn người từ khi mới chỉ một tuổi.  "Chúng tôi luôn nghĩ rằng con bé khá nhanh nhẹn khi nó có khả năng đọc chữ từ rất sớm. Tôi thường nghe đến các bài kiểm tra IQ ở trẻ em và cũng tò mò về chỉ số đó ở con bé. Và kết quả thực sự rất đáng ngạc nhiên", Matthew Hankins - bố của Heidi - nói.  "Năm con bé 2 tuổi, tôi tập hợp đầy đủ bộ sách Oxford Reading Tree và Heidi đọc hết 30 cuốn sách chỉ trong vòng một giờ. Thường thì một bé gái 7 tuổi mới có thể làm được như thế. Vợ chồng tôi rất tự hào về con bé", ông Mathews - hiện là giảng viên tại trường Southampton - nói.  Với chỉ số IQ là 159, bé Heidi đã được nhận vào nhóm Mensa - nhóm những người có chỉ số IQ cao nhất trên thế giới.

Heidi Hankinj, 4 tuổi sống ở Anh cũng tham gia nhóm những người có chỉ số IQ cao nhất, với số điểm 159, tức là chỉ số IQ của bé chỉ thấp hơn một điểm so với nhà vật lý Einstein. Heidi Hankins bắt đầu có những biểu hiện thông minh hơn người từ khi mới chỉ một tuổi. Cô bé có khả năng đọc chữ từ rất sớm. Ảnh: Solent News.

Saffron Pledger ra nhập tổ chức Mensa cách đây 2 năm, khi đó cô bé mới 3 tuổi.

Saffron Pledger gia nhập tổ chức Mensa cách đây hai năm, khi cô bé mới ba tuổi. Saffron khiến nhiều người ngạc nhiên khi đọc truyện cho em nghe rồi đếm vanh vách từ 1 tới 50 trong khi vẫn đang xem chương trình đoán ô chữ Countdown trên truyền hình. Với số điểm 140, Saffron có chỉ số IQ cao hơn tổng thống Mỹ, Bill Clinton, và ngang bằng với chỉ số của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Khi Saffron 2 tuổi rưỡi, các bác sĩ thấy trí tuệ của bé phát triển tương đương một trẻ 5 tuổi. Ảnh: Eastnews Press Agency Ltd.

Với chỉ số IQ lên tới 162, cô bé Alice Amos vừa được công nhận là thành viên trẻ nhất của Mensa - tổ chức của những người có chỉ số thông minh cao.

Với chỉ số IQ lên tới 162, cô bé Alice Amos tham gia tổ chức Mensa vào đầu năm nay. Chỉ số này của Alice cao hơn giáo sư Stephen Hawking, người có chỉ số IQ 160. Alice có thể đọc số và học toán rất nhanh. Mới hơn hai tuổi, Alice có thể hoàn thành loạt sách dành cho trẻ từ 4 đến 5 tuổi. Ảnh: SWNS.

Gus Dorman, sống ở Illinois, Mỹ, sinh vào tháng 11/2007, được xem là một trong những thành viên trẻ nhất vừa được lựa chọn vào Câu lạc bộ những người thông minh vượt trội Mensa. Trong khi các bạn cùng lớp ở trường tiểu học Renfro bận rộn với việc học chữ cái thì Gus đã có thể đọc toàn bộ cuốn sách, đọc báo

Gus Dorman, 5 tuổi sống ở Illinois, Mỹ cũng là thành viên của Mensa với chỉ số IQ là 135. Mới 18 tháng tuổi, cậu bé tự đọc báo trong phòng tắm, làm toán, chơi các trò chơi logic. Không những vậy, Gus còn biết sử dụng thiết bị cảm ứng khi chưa biết đi. Sở thích của Gus là đọc tạp chí chuyên về kỹ thuật . Khi cha của cậu bé đưa cho cậu bé xem bản đồ, thì chỉ một tuần sau, Gus có thể nhớ toàn bộ những thứ trên tấm bản đồ. Ảnh: Robert Doman.

Hương Thu (tổng hợp)

x