• TINHHOANET

Thử cảm giác lạ bằng cách sống trong chuồng chó hơn 1 tháng

Vì muốn trải nghiệm cảm giác của một chú chó bị bỏ rơi như thế nào, anh Sean Le Vegan, 35 tuổi, người Anh đã quyết định sẽ sống 35 ngày đêm trong chiếc cũi chó tại trung tâm bảo vệ động vật Ngôi nhà của những chú chó Manchester & Cheshire (Manchester and Cheshire Dogs’ Home), Anh Quốc.

Thử cảm giác lạ bằng cách sống trong chuồng chó hơn 1 tháng 1
“Ngôi nhà” nơi anh Sean sẽ sống trong 35 ngày đêm.

Là một người yêu chó, ngoài nghề chính là nhân viên thiết kế web, lâu nay anh Sean vẫn đảm đương công việc tình nguyện viên chăm sóc động vật bị bỏ rơi hoặc thất lạc ở trung tâm. Được biết, trong quá trình sống thử kéo dài 35 ngày đêm này, anh Sean chỉ có đúng 1 tiếng đồng hồ tự do mỗi ngày để tắm rửa và đi vệ sinh dưới sự kiểm soát của nhân viên canh giữ.

Để tái hiện chân thực nhất lại cảm giác của một chú chó bị lạc, sống trong môi trường lạ lẫm, anh Sean quyết định sẽ không ăn gì trong 4 ngày đầu mà chỉ uống nước để cầm hơi. Trong khu vực “tù giam lỏng” này, toilet là vấn đề khó khăn vì vậy Sean phải từ bỏ các thực phẩm có thành phần caffeine, muối và đường để duy trì lượng nước cho cơ thể. Thậm chí, để tạo cảm giác chân thực hơn, người đàn ông này còn cấy cả một vi mạch điện tử vào vai.

Thử cảm giác lạ bằng cách sống trong chuồng chó hơn 1 tháng 2
Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn đảm vảo tình trạng sức khỏe cho anh Sean.

Được biết, thử thách này của Sean sẽ được phát trực tiếp qua camera và người theo dõi phải mất phí 5 bảng Anh (khoảng 16 nghìn đồng) để được chứng kiến tận mắt.

Nhận xét về ý tưởng kỳ quặc của Sean, nhiều người đều cho rằng, anh chàng bị điên nên mới có ý tưởng “hết khôn dồn đến dại” như vậy.

Thử cảm giác lạ bằng cách sống trong chuồng chó hơn 1 tháng 3
Anh Sean muốn nâng cao nhận thức của người dân về cuộc sống khổ sở, cô đơn của những chú chó bị lạc, bỏ rơi.

Tuy nhiên, Sean vẫn tin rằng, việc làm có ích của mình phần nào cải thiện được nhận thức của người dân về động vật bị bỏ rơi trên đường phố, cũng như đóng góp một phần công sức vào ngân sách duy trì hoạt động của trung tâm.

(kenh14.vn)

x