• TINHHOANET

Kỳ lạ những chú cá ngựa biết nhảy múa theo nhạc

Có lẽ danh hiệu “phù thủy âm nhạc” quả là xứng đáng với bà Diane Rains, 58 tuổi sống tại thành phố Hudson, bang Wisconsin, Mỹ. Với khả năng truyền đạt giỏi, bà Rains đã hướng dẫn cho đàn cá cưng của mình chơi nhạc cụ cũng như nhảy múa theo ý thích.
Động tác uyển chuyển của những “dancer” cá ngựa.

Galene, Aethon Zephyr là tên của 3 chú cá ngựa đã được bà Rains đào tạo khiêu vũ theo điệu nhạc. Milonga (một điệu thuộc dòng Tango Argentina) và fever chính là “bài tủ” của những “thiên tài nhảy múa” này. Trong đó, chú cá ngựa cái Galene có lẽ là “dancer” máu lửa nhất. Âm nhạc chính là động lực giúp Galene lấy cảm hứng uốn mình trong làn nước.

Kỳ lạ những chú cá ngựa biết nhảy múa theo nhạc 1
Galene một mình nhảy điệu fever.

Được biết, bà Rains đã cùng chồng mình – ông Stu Janis và một người bạn là ông Beth Hatch – một ca sỹ kiêm nhạc sỹ và huấn luyện động vật, truyền cảm hứng nghệ thuật vào cho đàn cá cưng của mình. Ông Hatch chính là người đã hướng dẫn cho bà Rains các kỹ năng huấn luyện cá.

Ngoài 3 chú cá ngựa biết nhảy múa, Brigid Leonani là tên của hai chú cá vàng được mệnh danh là thiên tài âm nhạc. Brigid Leonani được làm quen với hệ thống âm nhạc số, giúp 2 chú cá vàng này có thể chơi bất cứ loại nhạc cụ nào chúng muốn. Trong khi kèn clarinet là loại nhạc cụ yêu thích thì kèn túi lại là “kẻ đáng ghét” đối với Brigid Leonani.

Kỳ lạ những chú cá ngựa biết nhảy múa theo nhạc 2
Những “dancer” cá đã được bà Rains huấn luyện nhảy múa theo điệu nhạc.

Theo thông tin được tiết lộ từ bà Rains, 3 chú cá ngựa Galene, Aethon Zephyr cùng với 2 chú cá vàng Brigid Leonani là thành viên của ban nhạc Neptune’s Keep. Dự định vào tháng 8 tới đây, ban nhạc động vật kỳ lạ này sẽ cho ra mắt album “The Fish Who Changed the World” (Những chú cá làm thay đổi thế giới) như một món quà dành tặng tiền bối Jor Jor được biết tới là chú cá vàng đầu tiên chơi nhạc trên thế giới.

(kenh14.vn)

x