• TINHHOANET

Facebook chặn người dùng chuyển bạn bè sang Google+

Với sự đe dọa từ Google+, Facebook đang thực hiện mọi hành động giữ người dùng và thậm chí “chặn” không cho người dùng chuyển danh sách bạn bè sang Google+.

Mặc dù, về phía Google+, gã khổng lồ này cũng chơi lại Facebook bằng việc “không thèm” kết nối đến mạng xã hội này và nếu người dùng muốn chuyển danh sách bạn bè từ Facebook sang cũng cần phải có xảo thuât.

Rõ ràng, Google+ đang muốn cạnh tranh sòng phẳng nhất với Facebook.

Đáp trả lại hành động “ngông cuồng” đó của Google+, Facebook cũng đã tuyên bố sẽ có các hành động chặn việc dùng một ứng dụng có tên Facebook Friend Exporter xuất hiện trên Chrome để chuyển danh sách bạn bè trên Facebook sang thẳng nhà mới Google+.

Công cụ Facebook Friend Exporter được phát triển bởi một fan có tên Mohamed Mansour – anh này là người từng tuyên bố trên Facebook rằng đã bắt đầu chuyển được thẳng danh sách bạn bè sang Google+ trước khi bị chặn bằng công cụ của mình.

 

Facebook đang bằng mọi giá chặn người dùng chuyển toàn bộ danh sách bạn bè trên mạng xã hội này sang Google+ 

Facebook đang cố gắng để ngăn chặn bạn chuyển danh sách bạn bè sang dịch vụ khác. Họ đã bắt đầu gỡ bỏ Email những người bạn của bạn từ phần Profile từ ngày hôm nay (5/7). Facebook Friend Exporter sẽ không hoạt động được lâu nữa” – Facebook Friend Exporter cho biết.

Tuy nhiên, Facebook Friend Exporter cũng đã xuất hiện bản update mới nhất giúp người dùng Google+ có thể chuyển danh sách bạn bè từ Facebook bất chấp việc mạng bị mạng xã hội này chặn. Nhưng anh chàng Mansour cũng khuyến cáo người dùng nên cập nhật thường xuyên với phiên bản mới.

Hiện tại, Facebook vẫn tiếp tục nỗ lực giữ lại số lượng người dùng khổng lồ của mình trước mối nguy Google+.

Hoàng Lâm (theo Slashgear)

 

 

x