• TINHHOANET

Đàn ông mặc váy để chống nóng

Các bác lái tàu ở Thụy Điển đã tìm ra một cách mới lạ để tránh lệnh cấm mặc quần sóoc khi làm việc trong những tháng hè nóng bức. Đó là mặc váy.

mặc váy, đàn ông, Thụy Điển

Những người lái tàu trên tuyến Roslagsbanan ở bắc Stockhlom được yêu cầu phải mặc quần dài hoặc váy khi làm việc, quần cộc bị cấm.

Kết quả là hơn một chục lao động nam giới đã mặc váy đi làm cho mát trong những tháng hè khi nhiệt độ trong buồng lái lên tới 35 độ C.

Công ty tàu hỏa Arriva cho biết, họ không thấy có vấn đề gì khi đàn ông mặc váy, và rằng đồng phục đại diện cho công ty, bất kể giới tính của người mặc.

mặc váy, đàn ông, Thụy Điển 

“Chúng tôi nghĩ rằng nhân viên nên ăn mặc đứng đắn và thích hợp khi đại diện cho Arriva và mặc đồng phục chính là thực hiện điều đó. Nếu những nam nhân viên chỉ muốn mặc váy thì cũng được. Nói họ làm việc gì khác sẽ là phân biệt đối xử”, giám đốc truyền thông của công ty Arriva là Tomas Hedenius phát biểu trên báo địa phương Mitt I.

“Trên tàu rất nóng”, lái tàu Martin Akersten, 30 tuổi, nói với báo Aftonbladet. “Một chiếc váy thật dễ thương và quần thì quá nóng. Hôm nay, một nam nhân viên trong độ tuổi 40 đã chọn váy ngắn”.

Arriva tuyên bố, vào tháng 9 tới sẽ có một cuộc họp thảo luận về những quy định trng tương lai với đồng phục, vì thế vào mùa hè 2013, hoặc mặc váy hoặc không gì cả.

  • Hoài Linh (Theo DailyMail, BBC, The Local)

x