• TINHHOANET

Video, ảnh: Lung linh ‘khu rừng ma quái’ ở Bắc Cực

Lapland, vùng cực Bắc xa xôi của đất nước Phần Lan là nơi đang trải qua mùa đông băng giá với những khu rừng phủ toàn màu trắng chết chóc của băng.
Tuy nhiên, đây cũng là nơi để nhiếp ảnh gia người Phần Lan Tiina Tormanen ghi lại được những khoảnh khắc tuyệt vời của mùa đông.

Những trận tuyết rơi dày đã bao phủ toàn bộ rừng thông, khiến chúng trở thành những bức tượng lô nhô trên nền tuyết trắng. Trong khi đó, bầu trời trong vắt xuất hiện nhiều cực quang đặc trưng của vùng đất này.

Trong bộ ảnh của Tiina Tormanen, dù có những khoảnh khắc ghi lại lúc hoàng hôn, khi ánh sáng mặt trời vẫn còn lan tỏa khắp mọi nơi nhưng cũng không đủ để sưởi ấm cho toàn khu rừng mùa đông.

Băng tuyết phủ trắng toàn bộ khu rừng thông của Lapland 

Ở Lapland, nhiệt độ trung bình của mùa đông vào khoảng 20 độ C với thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Trong khi đó, vào mùa đông nhiệt kế luôn chỉ ở mức -20 độ C. Những người dân Sami sống lâu đời ở đây chia một năm thành 8 mùa thay vì 4 như bình thường.

Tuy những bức ảnh rất ấn tượng nhưng tác giả của chúng, bà Tormanen chỉ là một đầu bếp trong khách sạn ở Lapland và chụp ảnh trong thời gian rảnh sau khi hoàn thành công việc.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư chia sẻ: “Tôi làm việc trong một khách sạn ở Lapland và có điều kiện để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời này vì sống cả mùa đông tại đây”.

 Hình ảnh ‘ma quái’ về khu rừng trắng và cực quang phương Bắc

 

Mùa đông ở Lapland vô cùng khắc nghiệt với nhiệt độ trung bình -20 độ C 

 

Ánh nắng nhợt nhạt của mùa đông phủ lên khu rừng tuyết 

 

Khung cảnh rộng lớn của khu rừng ‘ma quái’ ở Lapland


Video vcực quang phương Bắc và khu rừng ‘ma quáiở Lapland
Tùng Đinh

(vtc.vn)

x