• TINHHOANET

Clip: Đẻ con ngay trên xe buýt

Một phụ nữ 39 tuổi Trung Quốc ở Thành Đô, Tứ Xuyên, là Wang Liying đã vượt cạn ngay trên chiếc xe bus vào đúng ngày Tam trùng 12/12/12.

Hôm đó, Liying đang trên đường tới bệnh viện vì đêm hôm trước cô cảm thấy không khỏe, và trở dạ dù rằng còn 10 ngày nữa mới là dự sinh.

‘Tôi không nghĩ rằng mình sẽ sinh con ngay trên xe buýt’ – Liying nói.

Trong đoạn clip do camera trên xe buýt ghi lại, Liying đang ngồi gần cửa với cậu con trai Xixi 3 tuổi. Lúc 8:01, cô bắt đầu bị co thắt. Chỉ vài phút sau đó, cô buộc phải kéo quần xuống và bắt đầu … sinh con.

5 phút sau đó, Liying nâng đứa trẻ dậy, cô vỗ nhẹ vào mông để đứa trẻ cất tiếng khóc. Cô đã sinh hạ một bé trai.

Một số hành khách có thể đã nhìn thấy cảnh cô sinh con nên đã đưa cho cô một chiếc chăn để giữ ấm cho em bé vừa chào đời.

Lái xe nghe thấy tiếng Liying hét lên sau khi xe dừng ở một điểm. “Có 8 hành khách trên xe, một phụ nữ hét lên có ai đó đang đẻ đây này, và một giọng nói khác cất lên gọi số phản ứng khẩn cấp. Ai cũng hoảng sợ” – lái xe You Zhixu kể lại.

Sau đó, lái xe nói ông sẽ đi tới bệnh viện gần nhất ở đó, với tốc độ 120km/h và vượt qua vài đèn đỏ. 15 phút sau đó, xe cứu thương tới đưa hai mẹ con sản phụ đến bệnh viện.

Sau ca vượt cạn, hai mẹ con sản phụ Liying đều ‘mẹ tròn con vuông’.

 

Liying lên cơn co thắt

Cô vượt cạn thành công

Xe cấp cứu đến đưa hai mẹ con tới bệnh viện

  • Lê Thu (theo DC)

(vietnamnet.vn)

x