• TINHHOANET

Mất 800 USD vì lấy tên hàng xóm đặt cho chó

Một phụ nữ ở phía bắc Trung Quốc, người đặt tên cho cún cưng của mình theo tên người hàng xóm, đã phải đối mặt với mức phạt 800 USD.

:


Hu Lin từ lâu đã không hài lòng với hàng xóm của cô, anh Wang Sun, sau khi trạm trán về chuyện đất đai cách đây 6 năm, Austrian Times đưa tin.

Có vẻ như cô đã tức giận tới nỗi quyết định đặt tên cho cún cưng của mình theo tên anh Wang và bất cứ khi nào người hàng xóm tới gần Hu đều bắt đầu chửi rủa con vật cưng của mình.

“Để trả thù, cô ấy đã đặt tên cho cún cưng của mình là Wang và sau đó hễ nhìn thấy tôi là cô ấy lại bắt đầu chửi thề hoặc lăng mạ nó,” Wang nói trong một phiên tố tụng ở tòa án tỉnh Cam Túc, miền Bắc Trung Quốc.

“Ai cũng biết cô ấy muốn ám chỉ điều gì,” Wang nói thêm.

Thẩm phán cũng đồng ý rằng hành động của Hu đã gây ra “tổn thất về tinh thần” đối với Wang và yêu cầu cô nộp 800 USD tiền phạt, ngoài ra Hu phải gửi lời xin lỗi tới hàng xóm của mình.

Nuôi cún cưng đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Trung Quốc khi thu nhập của người dân tăng lên và nhiều người tại quốc gia đông dân nhất thế giới này đã thường xuyên dành thời gian để tham gia vào các lễ hội dành cho thú cưng.

Sầm Hoa (Theo Metro)

(vietnamnet.vn)

x