23 phút nếm trải hỏa ngục: Người đàn ông chứng kiến hàng ngàn người bị tra tấn thảm khốc

27/08/21, 15:45 Thế giới tâm linh

Ông Bill Wiese đã có lần bị hồn lìa khỏi xác và du hành đến hỏa ngục trong 23 phút. Đối với ông đó là những giây phút ám ảnh nhất cuộc đời, ông đã bị tra tấn và thấy nhiều người phải chịu cực hình thảm khốc. Sau khi trở về, ông đã viết cuốn sách “23 Minutes in Hell” (23 Phút trong Địa ngục) để cảnh tỉnh người dân thế giới.

Địa ngục
Ông Bill Wiese là một nhân viên bất động sản, một diễn giả và tác giả người Mỹ. (Ảnh chụp màn hình The path of truth).

Trải nghiệm thoát xác (OBE) là hiện tượng một người thoát ra ngoài cơ thể vật lý của họ mà vẫn nhận thức được thế giới xung quanh. Hiện tượng này có thể được gây ra do chấn thương não, trải nghiệm cận tử, ngủ, kích thích điện của não,… Một số người trải nghiệm thoát xác cho biết họ đã đi qua một đường hầm, bắt gặp “những sinh vật ánh sáng”, đến một không gian khác, thậm chí được đưa đến địa ngục, sau đó quay trở lại cuộc sống. Câu chuyện của ông Bill Wiese dưới đây là một trong những trường hợp như vậy.

Ông Bill Wiese là một nhân viên bất động sản, một diễn giả và tác giả người Mỹ. Năm 2020, khi trả lời phỏng vấn kênh ‘Tri-State Christian Television’, ông đã chia sẻ trải nghiệm của mình vào cái ngày kinh hoàng cách đây 20 năm trước. 

Địa ngục

Wiese kể vào đêm 23/11/1998, khi ông vừa thức giấc và muốn đi uống nước thì đột nhiên ông thấy linh hồn mình bị kéo ra ngoài. Chưa kịp định hình sự việc, linh hồn ông đã đi qua một đường hầm dài để xuống hỏa ngục. 

Vừa tới nơi, ông thấy xung quanh tường đá lởm chởm, sương mù giăng kín, có những song sắt, mọi thứ đều rất bẩn thỉu và hôi thối. Đây là lần đầu tiên ông ngửi thấy có mùi hôi thối như vậy trong đời, thật khó để diễn tả sự khủng khiếp của nó.

Không những thế, quanh quẩn đó còn có mùi lưu huỳnh cháy khiến ông không thể thở được…

Bạn có thể tưởng tượng là giống như chúng ta phải hít những luồng khí độc khi đứng cạnh núi lửa phun trào vậy. Đó chính là những thứ mà ông phải hít thở trong hỏa ngục, nó là hơi độc. Bên cạnh đó, sức nóng khủng khiếp của nơi đây khiến ông phải tự hỏi làm sao ông có thể sống trong cái nóng quá sức chịu đựng của thân thể như vậy? Tại sao ông lại ở đây? Ông đến đây bằng cách nào?

Bị tra tấn

Khi còn đang cố cảm nhận môi trường xung quanh, ông bỗng nhìn thấy trong hỏa ngục có hai con quỷ rất lớn. Ông không nhận ra chúng là gì, chỉ biết là những con vật khổng lồ này cao tới khoảng 4m. 

Cảnh tượng thảm khốc ở địa ngục, vô số người bị trừng phạt vì từng làm điều xấu ở nhân gian. (Ảnh minh họa)

Xung quanh chúng có lớp vảy giống như loài bò sát và những khối u cực kỳ ghê rợn, khủng khiếp ở khắp thân thể. Hai con quỷ nói ra những lời phỉ báng, rồi dần dần lại gần ông, một con trong đó đã túm và ném ông văng vào tường. 

Bản thân ông đang hoang mang, không biết mình đã làm gì có lỗi với chúng mà bị đối xử như vậy. Dù linh hồn không có xương cốt nhưng ông vẫn cảm thấy đau, cảm giác như xương bị gãy. 

Một con quỷ khác khắp người có vảy bén như lưỡi lam, nó nắm lấy ông như con búp bê vải, rồi bấu những cái vuốt vào ngực, xé thịt ông ra. Tuy rất đau nhưng khi nhìn xuống ông lại không hề thấy có máu hay nước chảy ra. 

Những con quỷ này vô cùng độc ác nham hiểm, không có chút nhân từ nào đối với con người. 

Chứng kiến hàng ngàn người bị tra tấn

Khi hai con quỷ kia đi mất, ông tiến về phía bên phải, cách đó không xa có một hố lửa rộng một dặm (khoảng 1,6km), phía trong có rất nhiều lửa. Ông nhìn thấy hàng ngàn người đang la hét và bị thiêu đốt trong đó, dường như cơ thể của họ chỉ còn lại bộ xương và tất cả có vẻ là xương của người lớn. Sau đó, ông dần bị tách ra và không thể trò chuyện với những người khác. 

Ông cho biết tại hỏa ngục có các khung phạt tương ứng với các cấp độ khác nhau. Nỗi kinh hoàng của hỏa ngục nằm ngoài sức tưởng tượng của ông cũng như mọi người. Sự tuyệt vọng bao trùm nơi đây, những người đang bị tra tấn đều biết rằng họ không thể trốn thoát, sẽ không ai có thể đến cứu giúp họ.

Khi ông bắt đầu được nâng lên trong đường hầm, mọi thứ lại dần tối đen bởi ánh sáng từ ngọn lửa không chiếu xa, chỉ đủ để ông có thể thấy một chút. May mắn là cuối cùng Wiese đã được trở lại thế gian một cách an toàn.

Đối với ông hành trình đi xuống địa ngục này là một trải nghiệm không thể nào quên trong cuộc đời mình, ông đã viết lại trải nghiệm này vào cuốn sách “23 Minutes in Hell” (23 phút trong địa ngục) năm 2006. Cuốn sách này từng lọt vào danh mục những đầu sách bán chạy nhất trên tờ New York Times.

Cảnh tượng thảm khốc ở địa ngục. (Ảnh qua Kienthuc.net)

Trên thực tế, ông Bill Wiese không phải là người duy nhất chứng kiến cảnh tượng địa ngục khi thoát xác. Trên thế giới đã ghi nhận nhiều trường hợp tương tự, nổi tiếng là câu chuyện của Nhà tâm thần học George Ritchie, Mục sư Howard Storm,  bà Angie Fenimore, ông Matthew Botsford,…

Mục sư Howard Storm trong một lần hôn mê vì thủng dạ dày đã có trải nghiệm thoát xác và bị tra tấn dưới địa ngục. Nhiều con quỷ đã lao vào cắn xé ông, khiến ông vô cùng chấn động, lúc tỉnh lại cơ thể ông vẫn còn cảm giác đau nhức. 

Ông Matthew Botsford năm 28 tuổi bị hôn mê trong 27 ngày vì một tai nạn. Trong thời gian đó, linh hồn ông đã xuất ra, được đưa đến địa ngục và chứng kiến cảnh tượng những con quỷ gớm ghiếc cùng dòng nham thạch nóng rực để thiêu đốt các linh hồn.

Trong văn hóa các dân tộc, địa ngục là nơi trừng phạt những người đã phạm tội trên trần thế sau khi chết. Nhưng ngày nay, do bị ảnh hưởng bởi nhiều quan niệm như thuyết vô thần, điều này đã dần mai một. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn xảy ra nhiều trường hợp chứng kiến địa ngục khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm. Đây phải chăng là điểm hóa của Thiên thượng để thế nhân hiểu rằng linh hồn là bất diệt, và địa ngục hay sự trừng phạt sau khi chết không phải là chuyện huyền hoặc, từ đó thức tỉnh con người nên hành thiện, tránh ác để khỏi bị đày đọa trong địa ngục trầm luân. 

Yên Yên (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x