• TINHHOANET

23 người Việt chết và mất tích khi lao động chui ở Trung Quốc

Khoảng 23 lao động Việt Nam đã mất tích khi đang trên đường từ Trung Quốc sang Đài Loan để xuất khẩu lao động “chui”. Ngày 6/7, thi thể của một trong những nạn nhân này đã được đưa về nước.

Hôm 6/7, thi thể của anh Đào Sỹ Hùng (1987) đã được đưa về đến quê nhà ở xã Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Người thân đã làm lễ an táng anh Hùng theo phong tục địa phương.

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân và người lao động, anh Hùng là một trong số 23 lao động quê Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bắc Giang, Hải Phòng đi lao động “chui” bị chìm tàu chết và mất tích tại khu vực eo biển thuộc lãnh thổ Đài Loan.

Anh Trần Đình Minh (ở huyện Kỳ Anh) – người thân của anh Hùng cho biết: Cuối tháng 2/2017 nhóm lao động gồm 23 người ở các tỉnh nêu trên liên lạc với nhau rồi cùng tập trung ra Hà Nội.

Sau đó, mỗi người đóng một khoản tiền từ 40 – 50 triệu đồng cho một người ở Bắc Giang để được đưa sang Trung Quốc làm việc. Sau khi sang Trung Quốc, đến chiều 31/3, họ mua một con tàu biển cũ để đi sang lãnh thổ Đài Loan làm việc. Tuy nhiên, khi ra giữa eo biển thì tàu bị nạn và mất tích.

Theo anh Minh, Bộ Ngoại Giao Việt Nam đã thông báo cho gia đình nạn nhân để làm thủ tục đưa thi thể người nhà về nước. Số còn lại hiện đang phải chờ để xác minh thông tin, xét nghiệm ADN và làm thủ tục nhận dạng.

Di ảnh anh Đào Sỹ Hùng. (Ảnh cắt từ clip)

Tối 6/7, ông Nguyễn Xuân Thủy – Phó Chủ tịch kiêm người phát ngôn UBND huyện Kỳ Anh cho biết: “Thông tin ban đâu chúng tôi chưa nắm được và chưa nhận được thông báo của cơ quan chức năng. Chúng tôi sẽ liên hệ với chủ tịch UBND xã Kỳ Tiến để xác minh cụ thể rồi sẽ thông tin cụ thể“.

Theo PLO

x