225 ngày bệnh cùng những bí mật cảm động trước khi qua đời của cô bé 6 tuổi

04/06/18, 08:48 Cuộc sống

Kết thúc cuộc đời khi mới 6 tuổi, cô bé Elena Desserich đã để lại cho bố mẹ những mảnh giấy nhỏ chất chứa những bí mật thầm kín mà cô bé chưa nói ra.

Nụ cười đáng yêu của Elena. (Ảnh: facebook/Keith Desserich)

Với bố mẹ em và những người thương yêu em, Elena Desserich chính là một trong những thiên sứ mà Thượng Đế ban tặng cho họ. Elena đã dùng cách của riêng mình để bày tỏ tình yêu to lớn mà em dành cho bố mẹ và em gái.

Gia đình của Elena gồm: bố mẹ, em và em gái. (Ảnh: Nollygio/Youtube)

Gia đình của bé Elena sống ở Cincinnati thuộc tiểu bang Ohio (Mỹ), có bố, mẹ và em gái Grace đáng yêu.

Giống như mọi gia đình hạnh phúc khác, bố mẹ em vô cùng yêu thương hai thiên thần nhỏ của mình, hai bé cũng rất tốt bụng, xinh xắn và hoạt bát.

Một ngày nọ khi Elena lên 5 tuổi, em nói chuyện bắt đầu trở nên mơ hồ, cơ thể cũng thường hay mất cân bằng. Khi con gái luôn khỏe mạnh hoạt bát đột nhiên mắc các triệu chứng này, bố mẹ em chỉ nghĩ rằng có thể con bị cảm.

Nhưng bác sĩ ở phòng khám lại nói rằng không phải là cảm và cũng không tìm ra được là căn bệnh gì. Lúc này, bố mẹ của Elena bỗng có dự cảm chẳng lành.

Bé Elena xinh xắn. (Ảnh: Nollygio/Youtube)

Bố mẹ của Elena đoán nhất định là một bộ phận nào đó trong người con gái đã gặp vấn đề rồi. Thế nên họ đã đưa Elena đến bệnh viện nhi lớn hơn để kiểm tra, lần này bác sĩ không trả lời câu hỏi của bố mẹ em ngay được, mà nói rằng cần phải đợi kiểm tra toàn diện thì mới biết được.

Sau 4 giờ đồng hồ, tuy không lâu, nhưng là khoảng thời gian vô cùng thấp thỏm đối với gia đình Elena, bác sĩ bước vào phòng bệnh của cô bé với gương mặt nặng trĩu và nói với bố mẹ em kết quả xấu nhất: Elena đã mắc phải căn bệnh mà hiện khoa học vẫn chưa thể chữa trị được có tên là u thần kinh đệm cầu não lan tỏa (DIPG).

Rốt cuộc là căn bệnh gì thì bố mẹ của Elena cũng không hiểu được, nhưng bác sĩ nói “Hiện khoa học vẫn chưa chữa được”, câu nói này thì họ đã hiểu.

Chẳng lẽ phải đột ngột nói lời vĩnh biệt với con gái cưng của mình sao?

Đúng vậy, lúc này bác sĩ nói với bố mẹ của Elena rằng, theo tính toán của bệnh viện thì cô bé chỉ còn lại 135 ngày. Chỉ còn 135 ngày nữa là phải vĩnh biệt con sao? Sao họ lại không được nhìn thấy con gái đáng yêu, hoạt bát, xinh xắn của mình vui vẻ lớn lên? Suy nghĩ này xuất hiện trong đầu của bố mẹ Elena cứ như sét đánh giữa trời quang vậy. Họ thật sự không dám tin con gái mình đột nhiên “bị tuyên án tử” như vậy.

“Nhất định là vẫn còn cách cứu vãn!”. Bố mẹ của Elena không cam lòng thừa nhận hiện thực này, họ bắt đầu tìm mọi cách chạy chữa, họ đi hỏi thăm các chuyên gia nghiên cứu về căn bệnh này, họ đã tìm đến các bệnh viện lớn, nhưng kết quả lại càng tuyệt vọng hơn.

Elena ngồi trên giường bệnh, em vẫn mỉm cười đáng yêu. (Ảnh: Nollygio/Youtube)

Tuy rất đau lòng, nhưng họ vẫn luôn giấu Elena bệnh tình của con gái và cố hết sức với hy vọng để con được sống vui vẻ trong khoảng thời gian cuối cùng của cuộc đời. Dù vậy sao có thể giấu bệnh nhân căn bệnh của họ chứ? Huống hồ Elena lại thông minh như thế.

Tuy luôn cười rất tươi, chưa bao giờ hỏi bố mẹ vấn đề bệnh của mình, nhưng Elena vẫn ngày ngày bắt đầu mất đi tri giác, ban đầu là lưỡi không còn cảm giác, sau đó hai tay bắt đầu tê bại.

Đối diện với quá trình hóa trị đầy đau đớn, bé Elena vẫn mỉm cười, đây là một việc tàn khốc đến thế nào đối với một đứa trẻ chưa đầy 6 tuổi như Elena. Thế mà bằng cách này, cùng với việc bệnh tình cứ tái đi tái lại, Elena đã vượt qua khỏi mốc thời gian 135 ngày cuối cùng mà bác sĩ dự đoán. Bố mẹ em rất vui. Khi bệnh tình của em cứ yếu đi rồi lại khỏe lên liên tục như thế, trong lòng của bố mẹ Elena như lóe lên một tia hy vọng.

Khi trong trạng thái tốt, Elena luôn nhắc đến em gái, như thể đang chơi cùng em vậy. Tuy tay của cô bé đôi lúc mất cảm giác, nhưng khi khỏe hơn một chút, Elena luôn cầm bút vẽ tranh. Khi ở trường, Elena thích nhất là môn vẽ.

Tuy nhiên, ngày đó cũng đến…

Tháng 8/2007, sau khi vượt qua 135 ngày mà bệnh viện dự kiến thì đến ngày 225, bé Elena kiên cường đã qua đời trên giường bệnh ở nhà, vĩnh biệt bố mẹ và em gái yêu thương nhất.

Tuy đã chuẩn bị tâm lý từ rất lâu, nhưng sự ra đi của Elena vẫn khiến bố mẹ em vô cùng đau đớn, họ không muốn chấp nhận hiện thực này. Vốn dĩ họ đã chuẩn bị sửa nhà trước khi Elena bị bệnh thì nay sau khi Elena qua đời, họ lại bắt đầu chuẩn bị sửa nhà.

Khi dọn nhà, bố mẹ của Elena vô tình phát hiện thấy những mẩu giấy mà con gái để lại khiến họ rất bất ngờ, trên đó có viết “Con yêu bố mẹ và em gái”.

Bố mẹ Elena tiếp tục tìm thấy rất nhiều những mẩu giấy như thế khi dọn dẹp nhà, những mẩu giấy này được giấu ở từng ngóc ngách trong nhà, trong các trang sách, trong quà Giáng Sinh, dưới ghế sô pha…

Sau khi dọn dẹp hết cả căn nhà, họ đã tìm được tổng cộng gần 200 mẩu giấy nhỏ với nội dung hầu như giống nhau, “Con yêu bố”“Con yêu mẹ”“Chị yêu em”. Duy chỉ có một tờ không giống, đó là mẩu giấy viết lời xin lỗi “Xin lỗi bố mẹ, con bị bệnh rồi”.

Hơn 200 mẩu giấy nhỏ viết bí mật mà Elena không thể nói ra. (Ảnh: Nollygio/Youtube)

Những mẩu giấy này đã ghi lại tình yêu thương lớn nhất, lưu luyến nhất trong đời Elena. Bố mẹ em rất xúc động, họ đã tổng hợp những mẩu giấy này thành một quyển sách. Sau khi xem xong, rất nhiều người cảm động rơi lệ. Bố mẹ của Elena còn thành lập một quỹ hỗ trợ những em nhỏ mắc cùng chứng bệnh với con gái để gửi tình yêu của con đến với mọi người.

Cô bé 6 tuổi cất giấu hơn 200 mảnh giấy yêu thương trước khi chết
Những mẩu giấy nhỏ mà Elena để lại đã được tổng hợp thành một quyển sách. (Ảnh: Nollygio/Youtube)

Theo trithucvn

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

x