Nuôi gấu lấy mật – Hành vi tàn độc

19/06/11, 13:47 Sức khỏe

 

image

Tại sao một con gấu mẹ giết chết gấu con rồi tự sát?

Nhiều người ở Trung Quốc tin rằng mật gấu là rất bổ và sẵn sàng trả một cái giá trên trời cho nó. May mắn thay, các loại thảo mộc có thể thay thế tất cả những lợi ích từ mật gấu.

Một người bạn của tôi kinh doanh mật gấu. Khi anh ta định ra ngoài thị trấn và yêu cầu tôi để mắt toàn bộ hoạt động kinh doanh trong vài ngày, tôi đã chấp nhận.

Đêm tôi đến nhà anh ta tôi đã trằn trọc không thể ngủ cho đến sáng sớm. Gió thổi qua núi – từng quãng rên rỉ, đau đớn và tuyệt vọng.

Sau đó tôi nghe tiếng kẹt cửa nhỏ, kèm theo tiếng thở nặng. Tôi bật đèn lên và hỏi: “Ai đó?”. Im lặng hoàn toàn! Tôi lấy một cây chổi và mở cửa.

Đó là một con gấu con, cuộn tròn thành một quả bóng lông bên ngoài cửa của tôi. Nó nhìn tôi rụt rè và kêu khe khẽ. Tôi mở rộng vòng tay, “Này, gấu con tới đây đi nào”. Chú gấu với cơ thể đầy đặn di chuyển về phía tôi. Nó đặt bàn chân của nó vào tôi và liếm tay tôi bằng cái lưỡi ấm của nó.

Đột nhiên tôi nghe thấy một chấn động từ phía hội trường. Chú gấu đã được báo động và nhanh chóng thu mình gọn dưới gầm giường của tôi. Sau đó, là một ai đó gõ cửa.

Tôi hỏi, “Có chuyện gì vậy?”

“Một gấu con trốn ra khỏi chuồng, anh có thấy nó không?”

“Ồ, nó ở đây này.” Tôi chỉ vào nơi gấu con đang ẩn.

Họ nắm lấy gấu con và kéo nó ra khỏi
giường, trói chân của nó lại và khiêng nó bằng một cái đòn. Trước khi gấu con được mang khỏi phòng của tôi, nó quay đầu nhìn tôi vô vọng – ánh mắt đáng thương của nó khiến tôi cảm thấy đó như là lời cầu xin tôi giúp đỡ.

bear_house_780701135.jpg

(Một xưởng nuôi gấu)

Vào buổi sáng, quản đốc Lão Trương đưa tôi vào tham quan một xưởng nuôi gấu rất lớn, hàng ngàn mét vuông, và chỉ có sáu con gấu đen trong sáu cái chuồng.

Con gấu bên trong mỗi lồng mặc một áo giáp đặc biệt, tạo điều kiện cho hệ thống thoát mật nước và cùng lúc ngăn chặn con gấu tự móc nội tạng của nó ra để tự sát.

Tôi theo dõi quá trình lấy mật. Việc lấy mật từ gấu được làm thủ công. Sau mỗi lần hút, mật chảy xuống một ống kim loại được đút vào túi mật của nó. Mỗi lần hút mật, con gấu gào lên trong đau đớn, nó đã khóc thực sự. Tôi nhìn thấy những giọt nước mắt to từ từ nhỏ xuống má của nó, nó nghiến răng, uốn cong cơ thể của nó và cố gắng chịu đựng, giống như con người, nó cũng biết làm thế nào để chịu đựng đau đớn. Những người công nhân thay phiên nhau nghỉ ngơi giữa mỗi lần lấy mật. Những tiếng gào thét không ngừng sau mỗi lần hút mật. Thật là tàn nhẫn! Tôi không thể đứng xem nổi nữa và đã bỏ đi. Bây giờ tôi nhận ra những gì tôi nghe thấy vào đêm qua là tiếng rên rỉ từ những con gấu phải chịu đau đớn.

Lão Trương theo tôi ra cửa. Tôi hỏi anh ta với một giọng run run, “Các anh còn có lương tâm không? Chúng là những sinh mệnh sống!”. Lão Trương thô bạo nói, “Đây là  công việc của chúng tôi, chúng tôi không thể giúp nó”. Sau đó, anh ta nói cho tôi biết rằng mật của một con gấu có thể được lấy hai lần một ngày, có thể sản xuất 2kg bột mật trong một năm. Và một con gấu có thể kéo dài mười năm lấy mật.

Loại hành vi ác độc này là gì? Một con gấu phải trải qua 10 năm bị tra tấn ngược đãi và chịu các đau đớn dữ dội hai lần một ngày. Điều này thực sự đã làm tan nát trái tim tôi!

Tôi nói tôi muốn rời khỏi đây ngay lập tức, nhưng Lão Trương nói với tôi: “Anh không thể bỏ đi, bởi vì chúng ta sẽ làm phẫu thuật trên gấu con trong vài phút nữa. Đây là một thời điểm quan trọng và anh đại diện cho ông chủ tôi ở đây. Phải có người chịu trách nhiệm nếu có điều gì sẽ xảy ra.”

Tôi không có lựa chọn khác và phải tiếp tục ở lại trong xưởng nuôi gấu. Bốn người đàn ông lực lưỡng mang con gấu con bị trói lại. Con gấu con nhìn mọi người sợ hãi. Khi nó nhìn thấy tôi, mắt nó lấp lánh, và đầy lo lắng. Mắt tôi dâng dâng với nước mắt. Con gấu con đột nhiên quỳ trước mặt tôi trên bốn bàn chân của mình. Lão Trương vẫy tay, báo hiệu công việc bắt đầu. Gấu con nhìn lên trần nhà và bắt đầu khóc to. Ôi, trời ơi,  đó là một âm thanh gây sốc và nhói tim nhất mà tôi từng nghe, nó gần giống như tiếng kêu “Mẹ ơi” trong ngôn ngữ của con người. Ngay cả những công nhân cũng bị sốc.

Vào lúc đó, một người đã nhìn thấy một con gấu khổng lồ bên trong lồng la hét lớn tiếng. Nó kéo cái lồng kim loại ra với bàn tay lớn và nhảy ra ngoài. Các công nhân chạy đi rất nhanh, nhưng còn tôi hoảng hốt không thể cử động. Con gấu lớn bỏ lờ sự tồn tại của tôi và nhảy tới trước mặt gấu con và cố gắng cởi dây. Nhưng nó đã không thành công, vì vậy nó hôn lên gấu con và ôm vào ngực của mình, hôn khuôn mặt đẫm lệ của gấu con để an ủi. Con gấu con khóc liên tục trong vòng tay của con gấu mẹ như thể nó là cầu xin giúp đỡ.

big_bear_and_the_cub_737278213.jpg

Đột nhiên, con gấu lớn gào lên trong đau đớn và nắm lấy cái cổ của gấu con xiết chặt, xiết chặt hơn và chặt hơn nữa cho đến khi gấu con nhũn ra. Con gấu mẹ buông gấu con ra và bắt đầu rên. Sau đó, nó giật lông trên, cởi bỏ áo giáp. Ống kim loại được cắm với túi mật cùng với mật đã bay ra ngoài. Bụng của con gấu đã nhuốm đầy màu đỏ tươi của máu, nhỏ giọt xuống từ từ. Tôi nghe thấy nó kêu la lớn tiếng và chạy điên cuồng vào một bức tường. Bức tường sụp đổ. Tôi đã mụ mẫm và tôi không thể nhớ làm thế nào tôi đã chạy ra khỏi căn nhà nuôi gấu, một hiện trường của sự tàn bạo đến vậy.

 

Theo kanzhongguo

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x