22 năm đàn áp Pháp Luân Công, hàng ngàn quan chức ĐCSTQ đã ngã ngựa

20/07/21, 08:47 Trung Quốc

Ngày 20/7 năm nay đánh dấu kỷ niệm 22 năm phản bức hại của các học viên Pháp Luân Công đối với chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Theo trang Minh Huệ Net, cho đến nay, số vụ quan chức của hệ thống Phòng 610 – Phòng chuyên bức hại Pháp Luân Công – “gặp quả báo” đã vượt quá con số 10.000. Vì vậy, Phòng 610 này còn có tên khác là “Phòng vong mạng”.

Các học viên Pháp Luân Công tham gia một cuộc diễn hành đánh dấu 22 năm cuộc đàn áp Pháp Luân Công ở Washington DC hôm 16/07/2021. (Ảnh: Samira Bouaou/The Epoch Times)

Vào ngày 20/7 năm 1999, lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công và bức hại hàng chục triệu học viên của môn tu luyện này, tạo ra một thảm họa nhân quyền chưa từng có.

Để thực hiện cuộc đàn áp, Ủy ban Chính trị và Pháp luật, “Phòng 610” đã toàn diện chỉ đạo và tuyên truyền, các bên công an, kiểm sát, tư pháp, nhà tù và các bộ phận khác cùng cấu kết thực hiện các hoạt động đàn áp phi pháp, tạo thành một bầu không khí bức hại tràn ngập dối trá, cưỡng chế chính trị, đảo lộn thiện ác, trắng đen. 

Theo Trung tâm Thông tin Pháp Luân Đại Pháp, hàng triệu học viên đã bị giam giữ dưới nhiều hình thức khác nhau và hàng trăm nghìn người đã bị tra tấn trong hai thập kỷ qua. Đồng thời, có vô số các học viên đã bị ĐCSTQ giết hại để thu hoạch nội tạng sống – một hành vi tội ác được nhà nước hậu thuẫn nhắm chủ yếu vào học viên Pháp Luân Công, thậm chí còn kéo dài cho đến ngày nay.

Bởi vậy, vào ngày 20/7 hàng năm, các học viên Pháp Luân Công thường tổ chức các hoạt động phản bức hại ở nhiều quốc gia, nhằm lên án sự tàn bạo và chuyên chế của ĐCSTQ. Trong những ngày này, chính quyền ĐCSTQ thường thực hiện các hành vi đe dọa, bắt cóc những học viên Pháp Luân Công ở trong nước, hay cử người phá hoại các hoạt động diễu hành ở nước ngoài.

Tuy nhiên, tờ báo thân Bắc Kinh Dwnews.com vào ngày 18/7 đã xuất bản một bài báo hiếm thấy, trong đó đề cập rằng kể từ đầu tháng 7 đến nay, nhiều quan chức nghỉ hưu của Ủy ban Chính trị Pháp luật ĐCSTQ đã bị điều tra. Đây dường như không phải là một “hiện tượng ngẫu nhiên”.

Theo tin tức đăng trên trang web của Ủy ban Giám sát Nhà nước thuộc Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, vào ngày 17/7 năm nay, Ốc Lĩnh Sinh, cựu Phó Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật tỉnh Hắc Long Giang đã bị điều tra, mặc dù ông này đã nghỉ hưu vào tháng 11/2018.

Vào ngày 16/7, Mã Ngọc Thiền, cựu Phó Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật tỉnh Hà Bắc đã bị cách chức. Ông này từng giữ chức Phó Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật tỉnh Hà Bắc và Giám đốc Phòng 610 tỉnh. Ông nghỉ hưu vào tháng Giêng năm 2019.

Vào ngày 14/7, Mao Khắc Chương, cựu Phó Giám đốc nhà tù tỉnh Hà Nam, đã bị điều tra. Ông này đã nghỉ hưu vào tháng 3/2018. Cùng ngày, Vương Văn Hải, cựu Giám đốc và Bí thư của Sở Tư pháp tỉnh Hà Nam, cũng bị điều tra. Vương Văn Hải từng là Phó Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật tỉnh Hà Nam và Giám đốc Phòng 610 tỉnh. Ông đã nghỉ hưu vào tháng 6/2017.

Ngày 12/7, Đường Quốc Thanh, cựu Thanh tra Công an tỉnh Hồ Bắc bị điều tra, ông này là Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, nghỉ hưu vào tháng 3/2014.

Vào ngày 28/6, Vu Chí Cương, cựu Phó hiệu trưởng Đại học Chính trị và Pháp luật của ĐCSTQ, đã bị khai trừ khỏi đảng. Ông này đã từ chức vào tháng 5/2018.

Dwnews.com cho rằng việc ngã ngựa của các quan chức nói trên là một tín hiệu rất quan trọng và rõ ràng, cho thấy việc thanh trừng đối với hệ thống Chính trị và Pháp luật của nhà cầm quyền đã lan sang các quan chức cấp cao đã nghỉ hưu.

Hàng ngàn trường hợp gặp “quả báo” vì bức hại Pháp Luân Công?

“Phòng 610”, được coi là tổ chức “Gestapo” của ĐCSTQ, được thành lập vào ngày 10/6/1999 bởi Tập đoàn Giang Trạch Dân để bức hại Pháp Luân Công. Từ trung ương đến địa phương, “Phòng 610” đã hình thành một hệ thống hoạt động độc lập và nghiêm mật, với quyền lực tuyệt đối vượt trên cả luật pháp, có quan hệ chặt chẽ với Ủy ban Chính trị và Pháp luật ĐCSTQ, thực hiện chính sách tiêu diệt “nghiền nát Pháp Luân Công” của Giang Trạch Dân, đồng thời chỉ đạo và thực hiện cuộc đàn áp một cách toàn diện. 

“Phòng 610″ đã thiết lập các “lớp cải tạo” ở nhiều nơi để thực hiện tẩy não bắt buộc và tra tấn tinh thần đối với những người kiên trì tu luyện, và thậm chí tiêm thuốc tâm thần cho họ. Ngoài ra, “Phòng 610″ còn thao túng các phương tiện truyền thông, biên tạo tin đồn, vu cáo, kích động thù địch, và yêu ma hóa Pháp Luân Công.

Theo dữ liệu và thông tin do trang Minh Huệ (minghui.org) công bố, cho đến nay, số vụ việc các quan chức của hệ thống “Phòng 610” trên khắp Đại Lục gặp “quả báo” đã vượt quá con số 10.000. Từ các viên chức cấp thấp ở tỉnh đến thành thị, giám đốc các Phòng 610, hiệu trưởng trường học, bí thư đảng ủy…

Trong đó có người bị chết do tai nạn xe cộ, có người bị sét đánh, điện giật, lại có người chết vì bệnh lạ, ung thư, người tự vẫn, một số bị án tù, có người sống đời người thực vật, có những cái chết không có lý do, đáng sợ nữa là thân nhân của họ cũng bị quả báo vì các việc làm của họ. Vì vậy, “Phòng 610” này còn có tên khác là “Phòng vong mạng”.

Vì dụ Lưu Kinh là giám đốc Phòng 610 từ năm 2001 – 2009. Một thời gian sau ông được chẩn đoán bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối.

Châu Lập Ba là giám đốc Đồn Cảnh sát Cổ Tự Trấn ở quận Giang Tân, thành phố Trùng Khánh. Năm 40 tuổi, ông bị mắc bệnh ung thư da và chết trong đau đớn vào ngày 26/12/2010. Vị bác sĩ chứng kiến cái chết của ông kể lại rằng, trước khi chết, ông ấy đã kêu lên: “Tôi sẽ không đàn áp Pháp Luân Công nữa. Xin hãy tha thứ cho tôi, tha thứ cho tôi!”

Trương Lệ Tân là trưởng Phòng 610 cấp huyện tại quận Kỳ, tỉnh Hà Nam. Trong một cuộc họp năm 2001 nhằm lên kế hoạch đàn áp học viên Pháp Luân Công tại địa phương, ông ta bị nôn ra máu, bất tỉnh và chết ngay sau đó.

Lưu Minh Học trước làm việc tại Xưởng Polyester tại Cáp Nhĩ Tân tại tỉnh Hắc Long Giang. Y từng lăng mạ Pháp Luân Công. Vào tháng 6/2001, trong khi lội ở một hồ tắm tại Thẩm Quyến, một làn sét đánh trúng y khiến y tử vong.

Đầu năm 2009, hàng trăm nhân viên cảnh sát nhà tù Nam Quan Lĩnh, nơi bức hại và giam giữ bất hợp pháp các học viên Pháp Luân Công đã tổ chức khám sức khỏe. Kết quả là cứ 100 người thì có khảng 10 người mắc bệnh ung thư. Họ đã rất sợ hãi khi nghe tin này.

Sau khi Tập Cận Bình lên nắm quyền vào năm 2012, ba thủ lĩnh cao cấp nhất của Phòng 610 Trung ương, gồm Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Chu Vĩnh Khang, nguyên Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Lý Đông Sinh, và Trương Việt, Cục trưởng Cục 26 Bộ Công an, đã bị bỏ tù.

Ngay từ năm 2020, khi Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Nội Mông tuyên bố “kiểm tra lại 20 năm” trong lĩnh vực tài nguyên than đá, hệ thống Chính trị và Pháp luật của ĐCSTQ cũng bắt đầu bị “kiểm tra lại 20 năm”, tiến hành chỉnh đốn đối với đội ngũ quan viên của Ủy ban Chính trị và Pháp luật trên khắp cả nước.

Chiến dịch chấn chỉnh hệ thống Chính trị và Pháp luật này bắt đầu sớm nhất là vào tháng 7/2020. Theo báo cáo, đến giai đoạn này, 12.576 người trong hệ thống Chính trị và Pháp luật cả nước đã tự nguyện ra đầu thú, 27.364 cảnh sát bị tình nghi vi phạm kỷ luật, pháp luật đã lập hồ sơ điều tra, 1.760 người bị bắt tạm giam; 72.312 người vi phạm kỷ luật và pháp luật đã bị xử lý.

Dwnews.com cho biết đợt chấn chỉnh thứ hai sẽ bắt đầu vào tháng 8 năm nay và kết thúc vào cuối tháng 10. Đối tượng bị nhắm tới chủ yếu sẽ là Ủy ban Chính trị và Pháp luật từ Trung ương đến địa phương. Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều quan chức Chính trị và Pháp luật, thậm chí với chức vụ rất cao có thể sẽ phải ra vành móng ngựa.

Tuệ Tâm (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

  Vì sao kẻ đồ tể lại được về đất Phật ?

 • Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

  Vì sao sau 20 vạn năm có một Bàn Cổ ra đời?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

x