Học sinh cứa tay phản đối cách dạy của cô giáo

16/10/12, 17:54 Tin Tổng Hợp

Khoảng 9h sáng ngày 16/10 tại lớp 11B1, Trường THPT Trần Kỳ Phong (xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) nữ sinh tên Trần Thị Thế Y, đã cứa tay phản đối cách dạy của cô giáo.

Trao đổi với VietNamNet, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Kỳ Phong – Ngô Quang Vinh thừa nhận, sự việc trên xảy ra trong giờ học môn Sinh của cô giáo Nguyễn Thị Em. Hiện, em Thế Y đã qua cơn nguy kịch. Ban Giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cán bộ lớp và cô giáo viết tường trình, làm rõ nguyên nhân để có biện pháp xử lí báo cáo Sở GD-ĐT.

Em Trần Thị Thế Y được điều trị tại bệnh viện (Ảnh: Anh Thư)

Theo lời kể của hiệu trưởng, khi ông đang ở trong phòng làm việc thì xảy ra huyên náo tại lớp 11B1, đúng vào đầu tiết thứ 3 của giáo viên dạy sinh Nguyễn Thị Em. Vội đến lớp học này, ông thấy hàng chục học sinh vây xung quanh lớp học rất đông, còn tại bàn học sinh và trên nền phòng học, máu chảy ra lênh láng. Trong lớp học, nhân viên y tế nhà trường và cô giáo Nguyễn Thị Em đang cầm máu cho Thế Y.

Sau đó, ông Vinh chỉ đạo cho giáo viên chủ nhiệm là Nguyễn Tường Lĩnh đưa em Thế Y vào bệnh viện đa khoa Bình Sơn. Tại đây các bác sĩ xác định học sinh này dùng lưỡi dao lam cứa cổ tay trái, tuy chưa đứt động mạch mà chỉ bị đứt gân tay, nên đã nối lại cho em Thế Y.

Lý do vì sao xảy ra sự việc này, ông Vinh cho biết là nắm chưa rõ, vì phải đưa em học sinh đi băng bó tại bệnh viện.

Tuy nhiên, qua nắm tình hình sơ bộ từ học sinh lớp 11B1, ông Vinh cho biết là vào đầu tiết dạy môn Sinh học của cô Nguyễn Thị Em, em Thế Y xin phát biểu ý kiến nhưng cô giáo không cho. Thế Y cũng trình bày với cô giáo là nếu phát biểu không được sẽ… cắt tay. Cô giáo trao đổi tiếp, vì là ý kiến cá nhân thì để trao đổi riêng và chuẩn bị kiểm tra bài cũ đầu giờ học.

Ở dưới lớp, Thế Y cứa cổ tay trái.

Trao đổi với chúng tôi, các em học sinh trường THPT Trần Kỳ Phong cho hay, trước đó, giữa cô giáo Em và học sinh Thế Y đã xảy ra mâu thuẫn nhỏ xoay quanh việc dạy và học.

Chị ruột Thế Y là Trần Thị Yến Nguyên (học sinh 12B6, Trường TKP) cho biết, lớp của Thế Y là lớp chọn học sinh khá giỏi của nhà trường. Bản thân em  là học sinh giỏi của năm học lớp 10, chăm học và tính tình khá thẳng. Thế Y cũng kể lại với chị gái về những bức xúc trong giờ môn sinh của cô giáo Em.

Cụ thể, cách đây không lâu, trong một tiết học, cô giáo Em kiểm tra 10 học sinh lớp 11B1, buộc mỗi học sinh phải trả lời 5 câu hỏi, mỗi câu cô giáo cho hai điểm. Thế nhưng, do các câu hỏi này nằm ngoài sách, vở và bài giảng của cô giáo trên lớp, nên hầu hết các học sinh gọi lên kiểm tra đều bị cho điểm 1.Thế Y, dù là học sinh giỏi cũng có 1 điểm.

Vì ly do này, Thế Y nêu ý kiến rằng cô giáo cần phải thay đổi cách dạy, vì cách dạy, kiểm tra bài cũ của cô sẽ vô tình làm áp lực lên học sinh. Sau đó, cô giáo thông báo, từ đầu tháng 9/2012 sẽ mở nhóm dạy thêm mới tại trường.Thế nhưng, sau ý kiến của Thế Y, cô giáo Em không dạy lớp 11B1, chỉ dạy các lớp khác. Do áp lực của bạn bè, cho rằng chính mình góp ý như vậy nên cô giáo không dạy thêm cho cả lớp nữa, Thế Y bức xúc dẫn đến hành động cắt tay.

Có mặt tại bệnh viện đa khoa huyện Bình Sơn vào trưa ngày 16/10, chúng tôi chứng kiến hàng chục học sinh đưa bạn mình đến băng bó. Bác sĩ Viễn – phó GĐ Bệnh viện đa khoa Bình Sơn cho biết, tình trạng sức khỏe Thế Y bình thường, nhưng tinh thần chưa thật sự ổn định.

Trao đổi thêm với chúng tôi, ông Vinh cho hay: cô giáo Em là Trưởng bộ môn của trường và là giáo viên nòng cốt, dạy giỏi của tỉnh Quảng Ngãi. Hiện nay, có nhiều học sinh tham gia lớp học thêm của cô. Ông Vinh cũng nhấn mạnh sẽ  xử lý nghiêm túc vụ việc nếu giáo viên làm sai.

 • Anh Thư 

(vietnamnet.vn)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x