• TINHHOANET

‘Dã nhân chân to’ bị phát hiện trong rừng

Hình minh họa sinh vật cao lớn có hình dạng giống người trong rừng. Ảnh:
Hình minh họa sinh vật cao lớn có hình dạng giống người trong rừng. Ảnh: blogspot.com.

Maggie Cruikshank Qingalik, một phụ nữ sống tại làng Akulivik, tỉnh Quebec, Canada, kể rằng cô và một người bạn thấy một sinh vật trong rừng. Ban đầu họ nghĩ đó là một người hái quả mọng. Nhưng sau đó họ thấy tóc của nó đen và dài. Sinh vật bước bằng hai chân dọc theo sườn của một quả đồi. Sải chân của nó khá lớn và thỉnh thoảng nó còn bò.

“Đó không phải là một con người, bởi thân hình của nó khá cao. Sinh vật di chuyển về phía chúng tôi và chúng tôi nhận thấy nó chẳng hề giống người”, Qingalik kể.

Người phụ nữ nói chiều cao của sinh vật vào khoảng 3 tới 4,5 m. Nó không hề tỏ ra hung hãn và cũng chẳng chú ý tới hai người. Mặc dù vậy, họ vẫn trở về làng ngay lập tức để thông báo sự việc.

Loren Coleman – giám đốc Bảo tàng Sinh vật huyền bí tại thành phố Portland, bang Maine, Mỹ – đã nghiên cứu về dã nhân chân to (Bigfoot) tại Bắc Mỹ trong hơn 50 năm qua.

“Chiều cao hơn 3 m của sinh vật mà họ gặp là chi tiết mà tôi cảm thấy hoài nghi. Có lẽ hai phụ nữ đã phóng đại chiều cao của nó. Thông thường, trong các lần đụng độ dã nhân chân to, các nhân chứng thường mô tả chúng là những sinh vật có chiều cao từ 2 tới 2,4 m”, Coleman bình luận.

Coleman khẳng định người dân bắt đầu thấy những sinh vật cao lớn có hình dạng giống người tại Mỹ và Canada từ đầu thế kỷ 19. Do mật độ dân số ở hai nước tăng dần, ngày nay người ta chỉ gặp chúng trong môi trường hoang dã. Ông dự đoán dã nhân chân to trú ẩn trong các hang. Họ có thể ăn cả thực vật lẫn động vật.

Minh Long

(vnexpress.net)

x