Đám cưới cổ tích của công chúa Brunei

Đám cưới con gái thứ 5 của quốc vương Brunei diễn ra tại hoàng cung, trong tòa lâu đài nguy nga có hơn 1.800 phòng.

1. Trang phục đám cưới

Brunei-

Cô dâu, Công chúaHafizah, 32 tuổi là người con thứ 5 của Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah và Hoàng hậu Saleha. Chú rể Pengiran Haji Muhammad Ruzaini, 29 tuổi, là một viên chức làm việc tại văn phòng thủ tướng. Trang phục mà hai người lựa chọn được may từ chất liệu lụa cao cấp, với màu sắc chủ đạo là tím nhạt.

Brunei-01

Màu sắc váy cưới của cô dâu khác biệt hoàn toàn với trang phục của tất cả khách mời trong phòng cưới. Màu tím cũng làm cô dâu nổi bật trên nền của ngai vàng.

2. Không gian lung linh

Brunei-02

Công chúa và vị hôn thê trao lời thề ước hôn nhân trước sự chứng kiến của bạn bè, gia đình và nhiều quan khách quốc tế. Phòng cưới có sức chứa lớn, với sự cộng hưởng của hệ thống dàn đèn hoành tráng, màu vàng và nâu kết hợp, làm bừng sáng sân khấu chính, nơi cô dâu và chủ rể làm lễ.

Brunei-03

Quan khách được sắp chỗ ngồi theo hình chữ U, với vị trí trung tâm là lễ đường dành riêng cho tân lang và tân nương.

3. Nghi thức cưới hoàng gia

Brunei-04

Công chúa Hajah Hafizah Sururul Bolkiah được đoàn tùy tùng dẫn vào nơi làm lễ cưới trong không khí trang nghiêm. Lễ cưới của công chúa và các hoạt động đi cùng kéo dài một tuần lễ.

Brunei-05

Các thành viên của hoàng gia Brunei có mặt tại lễ cưới. Theo một nguồn tin, đám cưới xa hoa của công chúa lên tới hàng triệu USD và có sự tham gia của nhiều quan khách quốc tế như hoàng gia Nhật Bản, Anh, Malaysia…

Brunei-06

Các nghi thức, lễ hội mừng đám cưới trong tuần này còn có các buổi cầu nguyện hàng đêm tại cung điện để cầu phúc cho cô dâu chú rể. Hoàng hậu Brunei Saleha thả một loại bột vào tay cô dâu trong một nghi lễ của đám cưới truyền thống.

Brunei-07

Quốc vương Bolkiah cũng thực hiện nghi thức tương tự để cầu chúc hạnh phúc cho con gái.

theo ngoisao