21 phát minh công nghệ “cool” nhất năm 2015

23/08/15, 15:00 Tin Tổng Hợp

Những phát minh này hoặc đã trở thành các sản phẩm thực tế hoặc vẫn chỉ đang trên giấy nhưng quy chung lại, chúng đều là những phát minh vô cùng sáng tạo và độc đáo.

Những phát minh được giới thiệu trong bài viết này được phát hiện và thu thập được bởi công ty công nghệ SmartUp Legal từ nhiều văn phòng công chứng bằng sáng chế, phát minh khoa học công nghệ trên thế giới.

1. Biến bất kỳ đối tượng thành một bộ điều khiển PlayStation – chủ sở hữu: Sony

Trong bằng sáng chế Sony đã nộp vào đầu năm nay, hãng đưa ra một ý tưởng về việc sử dụng bất kỳ vật dụng 3D nào để biến chúng thành cây gậy bóng chày, gậy bi-a hay quả bóng bowling chỉ bằng cử động tay chân.

2. Sách ebook hoạt hình hỗ trợ bằng giọng nói – chủ sở hữu: Micrsoft

Hãy tưởng tượng khi bạn đọc một câu chuyện cổ tích cho con bạn và những nhân vật hoặc con vật trong câu chuyện thực sự xuất hiện và được điều khiển thông qua tốc độ giọng nói. Đó sẽ là một trải nghiệm thật tuyệt vời. Microsoft mới đây đã sở hữu một bằng sáng chế cho phép sách ebook hoạt hình có thể điều khiển được bằng tốc độ giọng nói.

3. Hiển thị hình ảnh lập thể bằng điện thoại – chủ sở hữu: Samsung

Samsung đã tìm ra cách để hiển thị hình ảnh hologram chỉ bằng việc sử dụng màn hình điện thoại. Không giống như hầu hết các hình ảnh hologram khác, người dùng sẽ không cần một thiết bị khác để tạo ra ánh sáng nền.

4. Không bao giờ quên nơi đỗ xe – chủ sở hữu: Apple

Một bằng sáng chế của Apple dành cho iPhone có thể giúp người dùng có thể tìm ra được nơi đã đậu xe nhanh chóng. Phát minh này cũng sẽ cung cấp hướng dẫn di chuyển để đi tới vị trí xe trong trường hợp bạn không thể tìm ra nó. Google hiện cũng có một công nghệ tương tự.

5. Cuốn điện thoại như một tờ báo – chủ sở hữu: Samsung

Samsung đã ứng dụng công nghệ màn hình uốn cong để đạt được bằng sáng chế mới cho phép cuốn điện thoại dễ dàng để đặt trong túi quần hoặc túi áo. Samsung cho biết, thậm chí người dùng còn có thể sử dụng điện thoại giống như một bình hoa ảo.

6. Trải nghiệm “cảm giác” với các vật thể trên màn hình – chủ sở hữu: Apple

Apple được cho sắp phát hành một mẫu iPad có màn hình lớn hơn có bao gồm cả bút cảm ứng đi kèm. Nếu như sản phẩm thực sự được ra mắt, hy vọng về việc Apple ứng dụng bằng sáng chế mới cho phép “cảm nhận” các vật thể trên màn hình là điều có thể xảy ra.

Bằng cách di chuyển bút stylus trên màn hình, nó có thể rung để mô phỏng các mô hình kết cấu của vật thể.

7. Ghi nhớ các phân cảnh show truyền hình hài hước nhất – chủ sở hữu: Google

Google mới đây đã nhận được bằng sáng chế cho phép phân loại những khoảnh khắc của một bộ phim hay show truyền hình bằng cách quan sát biểu hiện của người xem TV. Người xem sau đó có thể tìm kiếm những cảnh quay hài hước và Google sẽ hiển thị chính xác cho họ đoạn clip YouTube của cảnh quay đó.

8. Vẽ một khung ảnh số – chủ sở hữu: Microsoft

Bạn có thể vẽ các khung ảnh số trên máy tính bằng chuột và thậm chí là bằng bút cảm ứng trên máy tính bảng. Tuy nhiên, Microsoft mới đây đã sở hữu trong tay một bằng sáng chế công nghệ cho phép bạn có thể sử dụng… bút lông như thể màn hình smartphone của bạn là một khung tranh thực vậy.

9. Học cách lái xe an toàn hơn – chủ sở hữu: Yahoo

Yahoo đã có một bằng sáng chế công nghệ giúp mọi người có thể đo khả năng lái xe của bản thân và cảnh báo nếu như bạn đang lái xe không an toàn. Một ứng dụng điện thoại tích hợp sẽ có thể chỉ dẫn sâu hơn cho bạn.

10. Xem màn hình ảo – chủ sở hữu: Sony

Thay vì sử dụng nhiều màn hình, công nghệ mới được cấp bằng sáng chế của Sony sử dụng một loại kính đặc biệt sẽ cho phép bạn có thể mở rộng màn hình ảo ra xung quanh.

11. Sử dụng máy tính bảng để lái xe – chủ sở hữu: Google

Bằng sáng chế của Google sẽ cho phép bạn có thể xem video trên máy tính bảng ở bất kỳ chỗ ngồi nào ngoại trừ chỗ ghế lái. Ở tại vị trí ghế lái, các ứng dụng trực tuyến như Netflix hay YouTube sẽ bị khóa lại và người dùng có thể sử dụng máy tính bảng để điều khiển xe dễ dàng.

12. Tự động lọc ảnh “xấu” – chủ sở hữu: Sony

Sony đã có trong tay bằng sáng chế mới giúp xác định trạng thái cảm xúc của một người dùng để lọc ra các hình ảnh nhàm chán thậm chí có thể gọi là “xấu”. Quá trình lọc sẽ được diễn ra một cách tự động.

13. Tạo danh sách mua sắm thỏa nguyện sự yêu thích của bạn – chủ sở hữu: Amazon

Trong tương lai, Amazon có thể sẽ cung cấp một danh mục mua sắm mới bao gồm các hạng mục mua sắm mà bạn quan tâm. Danh mục này được tạo ra dựa trên thói quen tim kiếm trực tuyến của người dùng.

14. Không bao giờ để quên chìa khóa – chủ sở hữu: Google

Nếu như thường xuyên có tật trái khoáy quên chìa khóa ở mọi nơi, Google đã có giải pháp cho bạn. Google mới đây đã sở hữu một bằng sáng chế giúp cảnh báo cho người dùng nếu như họ quên những thứ đồ quan trọng như điện thoại, ví hay chìa khóa.

15. Xem hologram (hình ảnh ba chiều) từ phòng khách – chủ sở hữu: Samsung

Samsung đã phát minh ra một màn hình hiển thị ba chiều với góc nhìn 360 độ. Màn hình đó sẽ bao gồm một tấm đế hỗ trợ có thể xoay với bộ chỉ thị ánh sáng trong không gian và vùng hình ảnh bên trên.

16. Sử dụng kính áp tròng để lưu mật khẩu – chủ sở hữu: Google

Theo một bằng sáng chế mới đây của Googe, người dùng cũng có thể sử dụng kính áp tròng để quét thông tin người dùng và đăng nhập vào máy tính thay vì sử dụng password truyền thống hoặc công nghệ quét võng mạc như hiện nay.

17. Bẻ gập smartphone – chủ sở hữu: Samsung

Bằng sáng chế mới của Samsung cho phép người dùng có thể bẻ gập đôi được smartphone. Ứng dụng này cũng vô cùng hữu ích nếu như có thể biến những chiếc máy tính bảng cồng kềnh thành những thiết bị nhỏ gọn có thể đút túi trong tương lai.

18. Tag bạn bè ngoài Facebook – chủ sở hữu: Facebook

Bằng sáng chế nộp vào năm 2011 của Facebook sẽ giúp mạng xã hội này có thêm tính năng tag bạn bè trong các bài viết hoặc hình ảnh ngoài Facebook. Mạng xã hội này cũng đang cân nhắc việc cho phép người dùng có thể tag bạn bè trên blog hoặc các bức hình trên các trang web thông qua một plugin của trình duyệt. Tuy nhiên cho tới nay vẫn chưa có thông tin nào cho thấy Facebook sẽ sớm áp dụng những bằng sáng chế này.

19. Gửi tin nhắn bằng chân – chủ sở hữu: Microsoft

Bằng việc sử dụng một bằng sáng chế của Microsoft, mọi người có thể sử dụng các biến được gắn trên nhiều bộ phận của cơ thể như tay, chân hoặc đầu để thực hiện các lệnh điều khiển trong tương lai. Thậm chí, người dùng chỉ cần sử dụng một chạm ở chân là đã có thể gửi đi tin nhắn tới người khác.

20. Phát hiện vị trí khi không có GPS – chủ sở hữu: Google

Google có thể biết được bạn đang ở đâu thông qua những thông tin thu thập được từ những bức ảnh. Nếu bạn đang ở một nơi xa xôi không có GPS, bạn cũng có thể tải một bức ảnh lên hệ thống của Google (điều kiện cần có Internet hoặc mạng di động) và hãng sẽ cho bạn biết vị trí của bạn ở đâu trên Google Maps.

21. Sử dụng trackpad như phím cách Space – chủ sở hữu: Google

Một phong cách thiết kế rất cách tân tới từ Google, rõ ràng bạn cần gì nút Space nếu như trackpad cũng có thể có chức năng giống nút Space?

Tham khảo CNN

Samsung nhận bằng sáng chế màn hình chiếu phim 3D

Samsung nhận bằng sáng chế màn hình chiếu phim 3D

Theo GenK

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

  Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

x