• TINHHOANET

Chuyện lạ: Chú chó có đôi chân trị giá 6.000 USD

6.000 USD đã được quyên góp để mua chân mới cho chú chó bị bọn buôn ma túy đem ra làm vật thử nghiệm các hình thức tra tấn dã man.
Pay de Limon hay Lemon Pie (bánh chanh) là tên của chú chó này, năm 2011, người ta đã phát hiện Lemon đang nằm rên rỉ với đôi chân còn dính máu sau khi may mắn thoát khỏi tay những tên xã hội đen.
Chú chó xấu số đã bị những tên buôn ma túy tàn ác cắt mất đôi chân để thử nghiệm. Những người yêu thương động vật đã trang bị cho chú một cặp chân giả để có thể tiếp tục chạy nhảy, vui chơi như trước.

Sau 1 năm, Lemon đã được Trung tâm cứu hộ Canine Miracles ở thủ đô Mexico trang bị cho một cặp chân giả trị giá 6.000 USD để đem chú quay lại với cuộc sống.

Lemon và đôi chân mới của mình 

Người sáng lập ra Trung tâm cứu nạn cho biết, vết thương của Lemon là do những bọn tội phạm dùng chú để thử nghiệm các phương pháp tra tấn, công cụ để chúng khai thác thông tin từ những băng nhóm khác trên lãnh thổ của mình.

Patricia Ruiz, người đứng đầu trung tâm nói với Reuters: “Lemon đã không may mắn khi rơi vào tay những kẻ tội phạm độc ác. Chúng đã dùng Lemon để thực hành việc cắt bàn chân hay các ngón tay của các con tin khi bị bắt giữ”.

Sau khi được phát hiện, Trung tâm cứu hộ này đã kêu gọi một cuộc ủng hộ và huy động được 6.000 USD để làm chân giả cho Lemon.

Hiện nay, do pháp luật Mexico không chấp thuận những vật nuôi có chân giả nên Lemon đã được chuyển về trung tâm chăm sóc sức khỏe động vật ở Colorado, Mỹ và đã quen thuộc với đôi chân mới.

Đây là đôi chân được mua từ tiền kêu gọi từ thiện của Trung tâm chăm sóc động vật ở Mexico 

Lemon khi mới được phát hiện sau khi bị bọn buôn ma túy ngược đãi 

Đây là đôi chân trị giá 4.000 Bảng Anh của Lemon 

Lemon và các nhân viên trung tâm ở Mexico trước khi được chuyển về Mỹ 

Video về Lemon vui chơi trên đôi chân mới của mình 

Tùng Đinh

(vtc.vn)

x