• TINHHOANET

“2 cậu bé, 2 số phận” – Bức ảnh giúp bạn nhận ra hạnh phúc mình đang có

Nếu bạn được sinh ra trong một gia đình đầy đủ bố mẹ, hàng ngày đều có một nơi để về, một mâm cơm ngon đang chờ, thì đừng than thở nữa, bởi như vậy là đã may mắn hơn rất nhiều người rồi. Và bạn sẽ thấy rõ hơn sự may mắn của mình khi xem loạt ảnh sau đây.

Ánh mắt mà cậu bé nghèo hướng về cậu bé hạnh phúc kia khiến nhiều người xúc động.

Ngay khi được đăng lên một nhóm nhiếp ảnh công khai khá nổi trên mạng xã hội, bức ảnh này đã thu hút rất nhiều lượt xem bởi góc nhìn đặc biệt của tác giả. Đó là sự đối lập giữa 2 số phận của 2 cậu bé: 1 bên được sinh ra trong gia đình đầy đủ bố mẹ, được bố mẹ chăm chút cho từng cái áo, cái quần. Cậu bé còn lại thì quần áo rách rưới, nhếch nhác, nghèo khổ. Điều đặc biệt của tấm ảnh chính là ánh mắt mà cậu bé nghèo hướng về cậu bé hạnh phúc kia.

Rung động trước tình huống này, tác giả đã chụp thêm một loạt ảnh đặc tả riêng về cậu bé nghèo. Một cách tự nhiên, ánh mắt của cậu bé khiến nhiều người cảm thấy xúc động.

Được biết, tác giả của bức ảnh này là anh Phạm Hoàng Thân, sinh năm 1990, đang làm nhân viên văn phòng và nhiếp ảnh tự do. Loạt ảnh được anh chụp vào tháng 12/2015, tại khu vực cầu Mống, quận 4.

Hôm đó, anh nhận chụp ảnh cho gia đình cậu bé kia. Trong lúc chờ bố mẹ thay đồ cho cậu con trai, thì anh vô tình bắt gặp khoảnh khắc quý giá này. Điều đó đã khiến anh vô cùng xúc động.

Bức ảnh được chụp tại khu vực cầu Mống, quận 4.
Cậu bé hay ra khu vực bờ sông chơi vào buổi chiều với anh trai.

Anh Thân còn cho biết thêm rằng em bé này sống gần chân cầu Mống với gia đình. Cả nhà kiếm sống bằng nghề lượm ve chai và đem tập kết cho các vựa gần đó. Cậu bé khá lanh lẹ, đi cùng với anh trai, cả hai hay ra khu vực bờ sông này chơi vào buổi chiều. Đồ chơi của em chỉ vỏn vẹn 1 bịch nilon.

Đồ chơi của em chỉ vỏn vẹn 1 bịch nilon.

Loạt ảnh đã nhận được nhiều cảm xúc của bạn đọc. Bạn Hoàng Dung cảm thán: “2 mảnh đời, 2 số phận. Nhưng biết đâu, sau này cuộc sống sẽ có hoán đổi? Xuất phát điểm khác nhau, nhưng không có nghĩa tương lai sẽ y như vậy. Không ai được lựa chọn cách mình sinh ra, nhưng ai cũng có quyền quyết định cuộc đời mình sẽ ra sao. Cố lên chàng trai nhỏ!

Quả là một bức ảnh đáng giá, xem mà muốn rớt nước mắt. Hy vọng em vẫn giữ được sự hồn nhiên, ngây thơ. Rồi sau này lớn lên, em sẽ có được một cuộc sống tốt hơn“.

Những bình luận của cư dân mạng.

Theo Kênh 14

x