• TINHHOANET

Bức tranh 3D dài nhất thế giới

Bức tranh dài 60,46m, được đặt tên “rồng lượn”, cũng lập kỷ lục Guinness thế giới cho bức tranh 3D dài nhất thế giới. Bức tranh do nghệ sĩ Michael Qi tạo ra và được triển lãm trong 10 ngày. Michael là người từng vẽ hơn 20 bức tranh 3D cỡ lớn từ năm 2005.

Bức tranh 3D dài nhất thế giới

Bức tranh dài nhất thế giới với chiều dài 60,46m.

James Tien, chủ tịch Hội đồng du lịch Hong Kong (HKTB) nói, khi Lễ hội Thuyền Rồng Hong Kong bắt đầu từ ngày 17 đến19/6, một chiếc thuyền rồng khổng lồ khác cũng sẽ xuất hiện và cố gắng phá vỡ kỷ lục thế giới. Ngoài ra, một chiếc thuyền rồng 10 mái chèo đặc biệt cũng sẽ đươc giới thiệu trong lễ hội năm nay.

“Chúng tôi hy vọng sự kiện lớn dành cho cả du khách và người dân địa phương trong mùa hè này, không những tăng tính hấp dẫn mà còn quảng bá cho hình ảnh của Hong Kong”, ông Tien nói.

Bức tranh 3D dài nhất thế giới

Bức tranh được xác nhận là kỷ lục Guinness.

Lễ hội này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, được HKTB cùng Hiệp hội thuyền rồng Hong Kong cùng tổ chức. Trong lễ hội, những cuộc thi thuyền rồng quốc tế Hong Kong 2011 sẽ diễn ra và thu hút gần 200 đội địa phương và nước ngoài, bao gồm các đội mới tham gia của Canada, Nhật Bản và vài nước Châu Âu.

Bình An

Theo Bưu Điện Việt Nam

x