• TINHHOANET

Rô bốt chiến binh khổng lồ Kuratas

Một rô bốt chiến binh xuất xứ từ Nhật Bản, đó chính là Kuratas, rô bốt trị giá khoảng 1,27 triệu USD và được điều khiển bằng iPhone.

Hãng điện tử Nhật Bản Kōgorō Kurata vừa trình làng Robot triệu đô Kuratas tại một hội chợ ở Chiba (Nhật Bản). Rô bốt này cao 4 mét, nặng 4 tấn và hoạt động nhờ vào phần mềm điều khiển V-Sido, được cài đặt trên iPhone.

Phần chân được trang bị 4 bánh xe/chân, bảo đảm cho rô bốt di chuyển dễ dàng, và người lái có thể điều khiển Kuratas với tốc độ tối đa là 10 km/giờ, theo Metro.

Đặc biệt, Kuratas được trang bị hệ thống vũ khí tương lai, bao gồm súng liên thanh có khả năng bắn 6.000 phát đạn/phút, và có thể được nâng cấp hỏa lực tùy thích. Đáng chú ý hơn, việc bắn súng được điều khiển bằng “nụ cười”.

Người điều khiển có thể chọn ngồi vào buồng lái hoặc điều khiển từ xa bằng điện thoại di động kết nối mạng 3G.

Rô bốt chiến binh khổng lồ Kuratas 1
Cận cảnh rô bốt Kuratas – Ảnh: AFP

Theo đánh giá, thì phiên bản đầu tiên hiện vẫn còn nhiều khiếm khuyết và giá thành cao. Tuy nhiên, với những ai hâm mộ Seri phim Gumdam, thì “chiến binh” robot này thật sự rất ấn tượng.

Với tốc độ phát triển và cải tiến khoa học – kỷ thuật như hiện nay, thì kỷ nguyên chiến binh robot đang dần bắt đầu, và việc sản xuất hàng loạt những “chiến binh” này không còn là điều viễn tưởng. Nếu ngày đó thật sự bắt đầu, thì thế giới sẽ có nhiều biến động lớn. Đến lúc ấy thì…To be continue…

Cùng xem clip hướng dẫn sử dụng Robot Kuratas:

Hạo Nhiên

x