Tiết lộ chấn động của các diễn viên đóng thế

06/07/12, 11:41 Cuộc sống

– Chuyện các diễn viên đóng thế bị bong gân, gãy xương hay tai nạn ô tô thường xuyên xảy ra, nhất là khi Hollywood luôn đòi hỏi những cảnh quay hoàn hảo. 

Andy Armstrong, người đóng thế trong bộ phim mới nhất về Người nhện vừa ra mắt, Amazing Spider-Man.

“Tôi muốn sự hoàn hảo. Nhiều khi các đạo diễn chỉ cần cảnh quay đó vừa đủ nhưng tôi lại muốn chúng thật hoàn hảo”, Jeremy Fry, người đóng thế cho diễn viên Ryan Gosling trong bộ phim hành động “Drive” nói. Fry là một trong số vô vàn những diễn viên đóng thế ở Hollywood hàng ngày phải đối mặt với hiểm nguy để mang đến cho người xem những cảnh quay thật và nguy hiểm trên phim.

Với những cảnh cháy nổ hay rượt đuổi trên đường, mọi việc thường không bao giờ theo đúng kế hoạch. Fry cho biết khi ngồi trong khoang lái và đang lao đi với tốc độ cao, theo kịch bản thì chiếc xe bị lật nhưng cuối cùng điều này đã không xảy ra. Rất may là những hình ảnh thực tế trên phim trường khi vào ống kính máy quay trông vẫn ổn nên đạo diễn Nicolas Winding Refn đã quyết định dùng nó.

Tom Struthers, người đã tham gia đóng thế cho hàng loạt bộ phim bom tấn như “Inception”, “X-Men: First Class” và sắp tới là siêu phẩm “The Dark Knight Rises” vẫn còn kinh hãi khi nhớ về cảnh anh bị một phụ nữ bắn rơi khỏi lưng ngựa trong khi quay bộ phim “The Mummy”(Xác ướp).

“Theo kịch bản, sau khi bị bắn tôi sẽ bị bắn khỏi yên ngựa và đập vào tường. Nhưng cuối cùng tôi lại tiếp xúc với khu vực không có đệm khiến khuỷu tay bị vỡ. Đến giờ cánh tay tôi vẫn không thể duỗi thẳng được”, anh nhớ lại. 

Daniel Craig gặp nhiều chấn thương trong thời gian đóng “Quantum of Solace”.

Những tai nạn này không thể so sánh với các sự cố mà Dan Bradley (người từng đóng thế trong các phim “Spider-Man 2”, “Independence Day”) gặp phải trong bộ phim “Boris and Natasha” khi chiếc ô tô bị nổ không đúng kế hoạch khiến anh phải nằm viện cả tháng để điều trị vết bỏng.

“Tôi bị mất khá nhiều da. Khi đang lái xe, do trục trặc về kỹ thuật nó đột ngột nổ tung và vỡ thành nhiều mảnh. Tôi có cảm giác như có ai đó đang đập mạnh vào ngực mình. Trong nháy mắt lửa dính khắp người tôi. Nếu bạn phải làm việc 48 tuần trong 1 năm như tôi thì thương tích rất dễ xảy ra. Công việc này chứa nhiều rủi ro nhưng tôi vẫn làm vì yêu thích nó”.

Andy Armstrong, người đóng thế trong bộ phim mới nhất về Người nhện vừa ra mắt, Amazing Spider-Man, nói: “Tôi không nghĩ chuyện bị thương khi đóng thế có gì đáng tự hào. Chỉ một chút tính toán sai là có thể dẫn đến một sai lầm lớn”.

Bản thân Andy cũng đã phải hứng 5 vết thương ở lưng trong quá trình quay một quảng cáo cho Mazda năm 1998. “Tôi nhảy xuống khỏi chiếc xe tải và đã tiếp đất sai. Lúc đó tôi rất sợ. Khi tiếp đất, móng chân cái của tô bị vỡ nát còn dây chằng cột sống bị tổn thương”, anh nhớ lại.

Christian Bale thực hiện hầu hết các cảnh nguy hiểm trong “The Dark Knight Rises“.

Tuy nhiên không chỉ có các diễn viên đóng thế gặp nạn trên phim trường, nhiều ngôi sao cũng thường xuyên phải đối mặt với thương tích trong những cảnh quay nguy hiểm. Daniel Craig cũng đã thương tích đầy mình trong thời gian quay tập phim “Quantum of Solace” trong loạt phim về James Bond năm 2008.

Anh có tổng cộng 8 vết thương trên người và phải khâu 6 mũi trên vai. Không chỉ có Daniel Craig, rất nhiều ngôi sao lớn của Hollywood cũng tự thực hiện các cảnh quay nguy hiểm như: Christian Bale (loạt phim Người Dơi), Tom Cruise (series phim Nhiệm vụ bất khả thi), Jason Statham (loạt phim Người vận chuyển)…

Thành Long, ngôi sao đã tham gia hơn 100 bộ phim, trong đó đa phần là phim võ thuật cũng nổi tiếng với việc tự thực hiện các cảnh mạo hiểm mà không cần người đóng thế. Chính điều này đã mang đến cho anh rất nhiều thương tích trên cơ thể không thể tính hết.

Mới đây, tại LHP Cannes, nam diễn viên 58 tuổi này cho hay sắp tới anh phải giảm bớt những pha hành động nguy hiểm trong phim. “Sau chừng ấy năm thực hiện vô số những vai diễn nguy hiểm, làm gẫy vô số xương trên cơ thể, đã đến lúc tôi cần phải quan tâm hơn đến cơ thể của mình để có thể tiếp tục cống hiến”.

Hoàng Vy

(vietnamnet.vn)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x