• TINHHOANET

Kim Dotcom ‘khoe’ dịch vụ chia sẻ âm nhạc có bản quyền

– Mặc dù đang bị buộc tội vi phạm bản quyền, Kim Dotcom vẫn hào hứng giới thiệu về Megabox – dịch vụ chia sẻ nhạc trực tuyến giúp đem lại lợi nhuận cho nhạc sĩ và ca sĩ.
Kim Dotcom, triệu phú đồng thời là người sáng lập dịch vụ chia sẻ đình đám Megaupload đã đăng nhập lại tài khoản Twitter tuần trước và hào hứng khoe với thế giới về một ‘nền tảng’ mới mà Kim đang nghiên cứu xây dựng.
Trên tài khoản này, Kim cũng tuyên bố rằng Megabox – dịch vụ chia sẻ nhạc trực tuyến mới do ông thành lập vẫn đang trên đà phát triển, dù cho ông đang trong vòng lao lý.

Kim Dotcom tự hào Megabox sẽ là đối thủ của Spotify 


Trước đó, nhà sáng tạo này đã dành những lời có cánh cho đứa con cưng của mình: ‘Megabox có thể sẽ là một đối thủ nặng ký của Spotify, và hơn hết sẽ giúp nhạc sĩ và nghệ sĩ có thể kiếm được 90% lợi nhuận’.
Vào đầu năm nay, Dotcom bị bắt ở New Zealand sau khi trang chia sẻ file trực tuyến MegaUpload bị cáo buộc vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, mới đây tài khoản Twitter của ông đã được kích hoạt trở lại và chủ yếu là để đăng ảnh và cảm ơn những người đã ủng hộ trong suốt quá trình xét xử vụ kiện. Không dừng lại ở đó, Kim còn giễu cợt FBI và cảnh sát Mỹ – đúng phong cách phóng khoáng và bất cần đời của một nhà triệu phú.
Tài sản của Dotcom đã bị niêm phong và hiện ông đang bị quản thúc tại nhà riêng ở Zew Zealand. Toà án New Zealand hiện đang xem xét lời đề nghị dẫn độ Kim sang Mỹ do các phía Mỹ cáo buộc Dotcom và nhân viên của mình là một phần của ‘Mega Conspiracy, một tổ chức tội phạm có quy mô thế giới mà các thành viên có hành vi xâm phạm quyền tác giả và rửa tiền quy mô lớn’.

Số phận dữ liệu lưu trữ trên Megaupload vẫn chưa được định đoạt 


Số phận của các dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ Megaupload vẫn chưa được quyết định. Tổ chức Electronic Frontier Foundation đã kiện Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI về các tập tin nói trên và cho rằng người dùng vẫn có quyền truy cập để tải các file này về.Thùy Phương (Ảnh: Mashable)

(vtc.vn)

x