• TINHHOANET

Phát hiện hóa thạch ngọc trai “khủng”

Sau khi rửa sạch các lớp bùn dày bên ngoài, các ngư dân mới nhìn rõ đó chính là một vỏ trai hóa thạch khổng lồ với kích thước chiều rộng ngang 17cm và dày 8 cm. Theo phán đoán, một con trai lớn cỡ đó có thể chứa bên trong một viên ngọc trai to cỡ quả bóng golf, vượt xa đường kính trung bình 7 mm của ngọc trai thông thường. Nếu như vậy, viên ngọc sẽ có giá tối thiểu lên tới hàng trăm ngàn bảng Anh.

Phát hiện hóa thạch ngọc trai “khủng”

Được biết, viên ngọc đã được đưa tới Viện hải dương học Blue Reef Aquarium, Hampshire để các nhà khoa học xác định niên đại dựa vào các vòng tăng trưởng trên vỏ, gần giống như cách xác định tuổi cho cây.

Bà Jenna, phát ngôn viên của Viện cho biết: “Nó được phát hiện trong lưới đánh cá vớt lên từ biển Solent. Khi các ngư dân tới gần nhặt nó lên, đem rửa sạch và quan sát kỹ thì mới nhận ra đó là một hóa thạch”.

Phát hiện hóa thạch ngọc trai “khủng”

Hiện tại, các nhà khoa học đang chờ quét MRI để xem bên trong lớp vỏ có thực sự chứa viên ngọc trai có một không hai nào không. “Sau 100 triệu năm, con trai này đã hoàn toàn hóa đá. Rõ ràng, cơ hội để thấy viên ngọc trai như thế này chỉ 1/1.000.000. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng vào kết quả quét MRI sắp tới”, bà Jenna cho biết thêm.

Bùi Huyền

Theo DM

(dantri.com.vn)

x