• TINHHOANET

“Hai con mèo” của Nguyễn Nhật Ánh gây sốt

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lại gây sốt với tác phẩm mới nhất của mình “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” khi sách chưa phát hành đã phải tái bản.


Đúng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2012, cuốn “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mới được NXB Trẻ phát hành trên toàn quốc. Tuy nhiên, cuốn sách này đã lập kỷ lục tái bản đến 3 lần trước khi ra mắt chính thức.

Sách của Nguyễn Nhật Ánh lại lập kỷ lục chưa phát hành đã tái bản

Đơn vị xuất bản cho biết, tác phẩm “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” được in vào ngày 16/5 với số lượng 10.000 bản. Do đơn đặt hàng vượt quá số lượng in ban đầu, chỉ ngay trong ngày hôm sau, cuốn sách đã được tái bản với 5.000 cuốn.

Nhưng không lâu sau đó, trong hai ngày 28/5 và 30/5, nhà xuất bản phải tiếp tục thực hiện hai lần tái bản nữa với số lượng mỗi lần in 3.000 cuốn. Ngoài bản bìa mềm, “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” còn phát hành 2.000 bản bìa cứng đặc biệt, chỉ in một lần duy nhất, không tái bản.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết: “Truyện về con vật là một phần quan trọng trong một nền văn học. Tôi đã viết truyện thiếu nhi, tuổi mới lớn nhiều rồi nên giờ chuyển sang viết về đề tài này. Đề tài loài vật rất mới mẻ với mình nên khi sách được tiêu thụ nhiều tôi vui gấp bội lần so với các cuốn sách về đề tài quen thuộc”.

Nhiều đối tượng bạn đọc rồng rắn chờ xin chữ ký Nguyễn Nhật Ánh ngày 31/5 tại TP.HCM

Ngày 31/5, đông đảo độc giả đã phải xếp hàng rồng rắn đợi nhà văn ăn khách này ký tặng lên những bản “Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” đầu tiên tại công viên Tao Đàn, TP.HCM. Ngoài độc giả trẻ trung thành với Nguyễn Nhật Ánh, trong số này còn có nhiều người đọc lớn tuổi, nhân viên văn phòng tranh thủ đầu giờ làm việc đi mua sách và xin chữ ký nhà văn mình ái mộ.

Tác giả của nhiều đầu sách bán chạy này sẽ tiếp tục di chuyển đến nhiều địa phương trong nước để giao lưu, tặng chữ ký cho bạn đọc, vào các ngày 3/6 tại TP.HCM, Vũng Tàu, 9/6 ở Đà Nẵng, 10/6 tại Hà Nội và 12/6 ở Cần Thơ.

“Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” là tác phẩm đầu tiên viết theo thể loại đồng thoại của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Cuốn sách kể câu chuyện về tình bạn kỳ lạ của mèo Gấu và chuột Tí Hon, vốn thuộc hai loài không đội trời chung, với nhiều tình tiết trong sáng, hồn nhiên, đưa người đọc trở lại những ngày ấu thơ.

Nhà văn best seller của Việt Nam chia sẻ: “Truyện đồng thoại là một sự thử thách, mạo hiểm đối với bản thân tôi vì tôi chưa quen với đề tài này, và kể cả đối với độc giả khi họ đọc một cuốn sách có đề tài không quen thuộc với mình. Thế nên sách bán chạy thì niềm vui được nhân đôi”.

V.T

(vietnamnet.vn)

x