8 tính năng đáng ghét nhất trên Facebook xưa nay

24/05/12, 08:10 Công nghệ

Kể từ năm 2004, Facebook trải qua hàng chục lần thay đổi diện mạo, gần nhất là chuyển đổi profile sang phong cách Timeline kiểu mới. Nhà mạng luôn nỗ lực cải tiến nhằm thỏa mãn người dùng, song không phải ai cũng yêu thích chúng. Timeline trở thành ví dụ điển hình khi rất nhiều thành viên ghét cay ghét đắng và tìm cách chống đối tới cùng.

Hãy cùng nhìn lại 8 tính năng được mệnh danh siêu đáng ghét trên Facebook từ xưa đến nay, theo trang Huffingtonpost bình chọn.

1. Timeline

Bất chấp hàng loạt ý kiến trái chiều, Facebook đang cố gắng phủ sóng Timeline trên diện rộng. Những đến bây giờ, không ít thành viên vẫn duy trì giao diện cũ bởi cho rằng Timeline quá phức tạp và rối mắt.

Hãy đối mặt với chúng. Rõ ràng, trang Timeline cho phép bạn bè theo dõi mọi status, bình luận hay đăng tải từ phía bạn. Muốn hạn chế tình trạng “lộ hàng”, bạn phải tiêu tốn kha khá thời gian trên Facebook, lướt qua từng nội dung nhỏ và làm ẩn những bài viết không mong muốn.

2. News Feed

Hiện tại, News Feed không còn xa lạ với người dùng Facebook. Tuy nhiên vào thời điểm năm 2006, dòng cập nhật trạng thái và bình luận bị mọi người ghét bỏ thậm tệ, đến mức hàng trăm ngàn thành viên quyết tâm tẩy chay không thương tiếc.

 

3. Poke

Hẳn bạn còn nhớ tính năng chọc phá (Poke) trên Facebook. Chúng có thể kèm theo một thông điệp từ người gửi như: “Buồn chán”, “Tôi thích bạn”… nhưng lại chẳng mang tới hiệu quả và người dùng cũng không cảm thấy hứng thú. Đáng ngạc nhiên là tính năng dở dở ương ương này vẫn đang tồn tại. Poke được ẩn đằng sau trình đơn thiết lập trên trang chính Timeline.

 

4. Mời chơi game

Thật khó chịu nếu mỗi lần kiểm tra Notifications, bạn luôn nhận được hàng chục lời mời tham gia chơi game trên trời dưới bể. Một hướng dẫn nhỏ là bạn hãy sắp xếp các thông báo. Thiết lập hỗ trợ giải phóng hộp thư đến bằng cách yêu cầu Facebook gửi email tóm tắt chứ không phải thông báo cá nhân.

Đầu tiên, bạn tìm đến phần “Thiết lập tài khoản”, nhấp chọn “Notifications” nằm bên trái thanh điều hướng, click lựa chọn “Email frequency” tại đầu trang. Cuộn xuống dòng “Other options from Facebook” và sửa đổi những loại thông báo mà bạn muốn nhận được từ Facebook.

 

5. Ticker

Ngay phía trên cửa sổ Facebook Chat, bạn thường nhìn thấy bảng cập nhật những hành động gần nhất của bạn bè được thay đổi liên tục. Chúng thậm chí gây rối mắt và hoàn toàn không cần thiết. May mắn là tùy thuộc vào trình duyệt của mình, bạn có thể làm ẩn bảng Ticker bằng cách thu hẹp màn hình hoặc kích hoạt add-on phù hợp.

 

6. Check-in

Với nhiều thành viên, Check-in quá tuyệt để kiểm soát hành động của người khác. Chúng không những phát sóng vị trí của người dùng tới bạn bè thân thiết mà còn cho toàn bộ friends list theo dõi. May mắn là hiện tại, Facebook đã xây dựng nhiều lựa chọn riêng tư cho tính năng này, giúp bạn kiểm soát những thông tin muốn đăng tải rồi đấy.

 

7. Liên tục update trò chơi

Không nhiều người thường xuyên quan tâm tới hệ thống trò chơi trên Facebook. Nhưng bằng cách nào đó, bạn vẫn nhìn thấy chúng mỗi ngày qua phần News Feed. Nếu cảm thấy chúng vô nghĩa và không muốn nhận đề nghị nữa, bạn hãy chọn xem cập nhật quan trọng từ những người nhất định. Rất đơn giản, bạn click vào trình đơn thả xuống tại bài viết đáng ghét nhằm sửa đổi các thiết lập News Feed.

 

8. Facebook Chat

Trước kia, Facebook Chat chỉ tích hợp 2 khả năng hiển thị: online hoặc offline. Điều này không cho phép bạn làm ẩn với những người không muốn nói chuyện khi bản thân đang trực tuyến. Đến bây giờ, Facebook đã cải tiến bằng tùy chọn mới, giúp mọi người tán gẫu thoải mái hơn. Muốn thực hiện, bạn click vào biểu tượng bánh răng tại cửa sổ Chat, nhấp nút “Advanced settings” và chọn địa chỉ liên lạc mà bạn không muốn trò chuyện là xong.

 

(kenh14.vn)

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Người cá đang sống ở đâu?

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

  Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

  Tuổi trẻ xinh đẹp không phải là vốn liếng lớn nhất của người phụ nữ

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

x