• TINHHOANET

Điểm mù trong tình yêu bạn trẻ

Người ta vẫn nói tình yêu dễ khiến con người ta trở nên mù quáng. Vậy nên, những trò sến quá mức hay không-tưởng đều có thể được xem là chấp nhận được trong tình yêu. Thế nhưng, không vì thế mà tình yêu không có những điểm mù!

Coi người yêu là đối tượng để…xỉ vả

“Người yêu bằng tuổi tôi. Vẫn biết các chàng trai bằng tuổi thường ngốc nghếch và cư xử trẻ con hơn nhiều nữ giới. Nhưng tôi thực sự không thể chịu được những khi chàng ta miêu tả tôi bằng những mỹ từ.

Ví dụ như khi chúng tôi nói chuyện điện thoại, chàng miêu tả một video ca nhạc chàng đang xem, tôi không nghe rõ nên liên tục hỏi lại, chàng phán luôn một câu xanh rờn “Sao em ngu thế?”.

Hay khi tôi đến nhà chàng, lăng xăng vào bếp phụ mẹ chàng, chàng nói “Vụng như em thì vào bếp làm gì”. Chẳng rõ chàng nói đùa hay thật, nhưng quá nhiều lần như thế, tôi chán nên chia tay luôn” (Thu Thủy, 23 tuổi, ĐH Nông Nghiệp)

 
Đừng coi người yêu mình là nơi để trút giận hay thể hiện quyền uy. 

Cầm chân dù không rõ tình cảm

“Tôi và Hiếu là bạn thân. Nhưng khi tôi chia tay Khánh, Hiếu luôn ở bên cạnh, động viên tôi. Tôi không rõ mình có yêu cậu hay không. Tôi biết Hiếu yêu tôi. Tôi đồng ý để cậu đi bên tôi, vị trí đó ra sao, tùy cậu nghĩ.

Nhiều người nói tôi ác, giữ cậu ở bên mình. Khi có cô gái nghênh chiến vì thích cậu, trong tôi là cảm giác tức giận. Tôi chủ động hẹn hò, nghĩ ra nhiều cách làm cậu vui, cho tới khi cô gái kia rút lui. Trong tôi lại là cảm giác chán nản. Tôi nhìn sang Hiếu, chẳng rõ cậu có vui hay không” (X, HV Ngân Hàng)

Trở thành tội nhân bị kìm kẹp

“Người yêu tôi là công tử một gia đình giàu có. Có thể vì thế mà anh được chiều chuộng đến mức coi khinh người khác. Anh chỉ biết đến cảm xúc của mình mà chẳng nghĩ đến tôi.

Anh vào nick của tôi, đọc nhật ký trò chuyện xem tôi đã nói gì với mọi người. Khi anh thấy tôi chat với người yêu cũ, chỉ là những câu nói mang tính bạn bè, anh giận và đòi chia tay. Tôi đành nín nhịn.

Thậm chí, anh còn hỏi tôi rằng đã quan hệ với người cũ chưa. Bố mẹ tôi đã mất, anh bắt tôi ra đứng trước bàn thờ bố mẹ để thề. Tôi làm theo. Vậy mà, vì cãi vã nhỏ nhỏ, mà anh bỏ mặc tôi trong ngày giỗ bố.” (Phương Anh, ĐH Thăng Long)

Xóa điểm mù bằng cách nào?

Tình yêu nhiều lúc vô lý lắm. Người ta yêu nhau vì nhiều lẽ khác nhau, chẳng màng tính toan, suy nghĩ. Song, yêu một người không có nghĩa ta cho họ quyền làm đau ta bằng nhiều cách.

Bởi suy cho cùng, tình yêu đâu phải cái cớ để bán rẻ bản thân. Cũng có nghĩa, ta không có quyền chà đạp tình cảm của người khác. Trong những trường hợp như thế, chẳng ai được vui vẻ, không ai hạnh phúc đâu.

Thế nên, khi tình yêu của bạn rơi vào điểm mù, dù nguyên nhân xuất phát từ phía nào, bạn cũng nên chủ động tìm ra hướng giải quyết, hoặc sửa chữa hoặc buông tay. Hãy mở mắt, mở trái tim và suy nghĩ, đừng mù quáng yêu thương. Chúc bạn hạnh phúc với tình yêu của mình!

Theo An Nam

Mực Tím

(dantri.com.vn)

x