• TINHHOANET

Bé bị nhợn ói khi ăn ?

Hỏi : Bé gái nhà tôi 42 tháng tuổi, cao 92cm cân nặng 12kg vậy có bị suy dinh dưỡng không?
Khi cho bé ăn cơm, bé hay bị nhợn khi ăn vài lần, có khi nôn hết, và bé ăn rất ít (chỉ một bát cơm. hiện bé đang dùng sữa Grow (ngày 2 lần mỗi lần 200ml) và Bé đi tiêu bình thường.
BS khám bé chẩn đoán bị chảy mũi trong? vậy nhờ các chuyên gia tư vấn cho bé dùng thuốc gì để không bị nhợn khi ăn và kích thích bé ăn ngon?
xin cảm ơn

 

Trả lời : Em bé thường hay có triệu chứng của trào ngược thực quản dạ dày do đó bé thường hay nhợn khi ăn và dễ bị nôn do đó khi cho bé ăn tốt nhất không nên cho bé chạy giỡn khi đang cho bé ăn. Và không nên cho bé nằm ít nhất 2 tiếng sau khi ăn.

Việc dùng thuốc gì để không bị nhợn khi ăn và kích thích bé ăn ngon thì tốt nhất bạn nên cho bé đi tư vấn dinh dưỡng để các bác sĩ tư vấn kĩ lưỡng nhé!

có thể do lượng xơ cho khẩu phần ăn của bé chưa đủ việc cháu ăn xong dễ bị trào ngược thực quản dạ dày đó mà nên anh có điều kiên nên bổ xung xơ cho bé.

Còn theo sự suy đoán của mình là bé ăn quá ít (1 bát cơm)+ sữa g thì nguồn cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể bé chưa đủ đặc biệt là các vi chất dinh dưỡng và các thành phần vitamin có trong thực vật mà sữa cung cấp không đủ. điều này có thể khắc phục được bằng nhiều cách nhưng cốt yếu cháu ít chịu ăn nên tốt nhất bổ xung bằng thực phẩm bổ xung dinh dưỡng bạn à.tuy nhiên thực phẩm đó phải có vị ngọt và thơm kích thích trẻ thì bé mới chịu ăn được bạn à.

Thân mến chào bạn! Chúc bé ăn mau chóng lớn!

(sưu tầm)

x