• TINHHOANET

5 cách cải thiện hồ sơ xin việc của ứng viên

Mặc dù, ngôn ngữ thứ 2 thường được xem là một lợi thế trong quá trình tìm việc làm nhưng tiếng mẹ đẻ vẫn có khả năng gây ấn tượng đầu tiên rất lớn.

Những từ ngữ hài hước, vui vẻ thường không xuất hiện nhiều trong quá trình tìm kiếm việc làm. Ngay cả trong hoàn cảnh tốt nhất, tình trạng thiếu việc làm và nguy cơ thất nghiệp vẫn là mối đe dọa đáng sợ, khiến bạn căng thẳng. Tuy nhiên, giữ thái độ lạc quan, tích cực trong suốt quá trình tìm việc là điều quan trọng và tốt hơn là nên truyền tinh thần ấy vào hồ sơ gửi nhà tuyển dụng.

Ngoài việc đi nộp đơn xin viec lam, bạn nên nghiên cứu để có những cải thiện phù hợp, giúp hồ sơ của bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng nhanh hơn. Hơn nữa, việc gặp gỡ những người làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau cũng là cách tuyệt vời giúp bạn mở rộng cơ hội tìm việc thành công.

Sau đây là một số cách thú vị giúp bạn cải thiện hồ sơ xin việc:

– Lựa chọn ngôn ngữ

Mặc dù, ngôn ngữ thứ 2 thường được xem là một lợi thế trong quá trình tim viec lam nhưng tiếng mẹ đẻ vẫn có khả năng gây ấn tượng đầu tiên rất lớn. Hầu hết các thứ tiếng đều liên quan đến những hoạt động xã hội và văn hóa các nước. Vì thế, sử dụng ngôn từ phù hợp, thể hiện được nét văn hóa riêng cũng là cách thu hút nhà tuyển dụng.

Theo chuyên gia tuyển dụng Jason Seiden, các loại giấy tờ trong hồ sơ nên đồng nhất một thứ tiếng trước đã. Sau đó, bạn có thể thêm vào những phiên bản khác nhau và cho nhà tuyển dụng thấy, bạn đang cố gắng học hỏi thêm những điều mới từ một ngôn ngữ khác.

– Viết bài về lĩnh vực của mình

Các chuyên gia tư vấn về nghề nghiệp đều khuyên rằng, ứng viên nên dành thời gian để viết bài trong lĩnh vực của mình, có thể là tạo blog cá nhân hoặc viết cho các tờ báo chuyên ngành… Dù những việc này không đem lại nguồn tài chính cho bạn, thậm chí nhiều khi còn khiến bạn bị mất thời gian nhưng lại là cách thu hút các nhà tuyển dụng. tim viec nhanh Đồng thời, việc viết lách thường xuyên cũng giúp bạn hiểu sâu hơn về lĩnh vực của mình và sự hiện diện của bạn trên mạng xã hội ít nhiều gây ấn tượng tốt.

– Tham gia hoạt động tình nguyện

Theo Jay Block, tác giả của “101 cách tốt nhất để tìm được việc làm“, tham gia các hoạt động tình nguyện cũng là cách củng cố sự tự tin và cải thiện hồ sơ của bạn. Hoạt động tình nguyện giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng như giao tiếp, thuyết trình, bán hàng… Thậm chí, bạn còn có cơ hội đi đây đi đó để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới, phục vụ cho công việc.

– Kết nối mạng xã hội

Trở thành một thành viên “ruột” của mạng xã hội, có thể bạn mất thời gian một chút nhưng bù lại, bạn có thể kết nối được kha khá các địa chỉ liên lạc khác nhau và xây dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp. viec lam them Việc kết nối này rất quan trọng trong việc giúp bạn tìm ra nhà tuyển dụng tiềm năng.

– Tư duy sáng tạo

Nếu bạn đang trong thời gian thất nghiệp, có thể, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn dành thời gian mỗi ngày vào những việc gì. Bằng lối tư duy sáng tạo, bạn có thể biến những sở thích, kinh nghiệm trong cuộc sống hằng ngày thành một yếu tố giúp CV dày dặn hơn hoặc tạo điểm nhấn trong buổi phỏng vấn.

Theo Sieden, điều quan trọng không phải là những gì bạn đang có mà là những gì bạn trình bày. “Khi bạn thực sự năng động, sáng tạo, mọi điều bình thường đều có thể trở thành tài sản giá trị khi đối diện nhà tuyển dụng”.

x